Trung vệ Vincent Kompany đã có 11 năm thi đấu cho M.C với 360 trận ra sân ghi được 20 bàn thắng và giành tổng cộng 12 danh hiệu trong đó có 4 chức vô địch Premier League.

Sau khi cùng M.C đoạt "cú ăn 3", Kompany đã quyết định ra đi và chấp nhận thử thách mới với tư cách cầu thủ, kiêm HLV của CLB Anderlecht (Bỉ). Nói chuyện với BBC, Kompany cho biết: "Tôi đã cống hiến mọi thứ cho Manchester City và tôi sẽ ra đi mà không có gì phải tiếc nuối. Tôi không thể diễn tả được sự tự hào của tôi đối với đội bóng này".Mùa giải DC đánh dấu sự trở lại của cầu thủ người Bỉ, một trong những trung vệ thép với sức vóc to cao và không ngại va chạm với bất kì tiền đạo nào. Vậy mùa giải DC của Kompany có những điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Tốc độ

Cao tới 1m9 và nặng tới 85kg, hiển nhiên có thể hiểu rõ tốc độ của Kompany không tốt chút nào, mọi thứ dừng ở mức đủ dùng nên cần hạn chế để cầu thủ người Bỉ dâng cao hoặc tham gia vào các tình huống đua tốc khó chịu.

Không chiến

Không chiến là điểm mạnh của Kompany. Lợi thế về thể hình, chiều cao cùng khả năng bật nhảy tốt khiến cho Kompany luôn chiếm được thế chủ động trong các tình huống tranh chấp tay đôi trên không. Lực đánh đầu cũng như độ chính xác của những cú đánh đầu của Kompany cũng là rất mạnh và ổn định. Tì đè

Khả năng tì đè là điểm tiếp theo cần nói tới ở Kompany. Cựu cầu thủ Man City được xem như một thế lực mới ở khả năng so vai khi anh gần như rất khỏe và không ngán cái tên nào. Thể hình tốt, khả năng thăng bằng cũng nhu sức mạnh cực ổn khiến Kompany không ngại va chạm với bất cứ cầu thủ nào. 

Tắc bóng

Sải chân khá dài, Kompany cho thấy hiệu quả trong những tình huống tắc bóng của mình. Không có sự thanh thoát, nhanh nhẹn trong những cú tắc bóng như Maldini, Kompany cho cảm giác lực tắc rất mạnh và gắt, thậm chí với một số cầu thủ có khả năng thăng bằng không tốt hoàn toàn có thể bị văng ra khỏi cú tắc bóng

Cắt bóng 

Kompany không mạnh ở khả năng phán đoán vị trí và đánh chặn. Cảm giác Kompany di chuyển trong những tình huống tắc bóng hơi thiếu linh hoạt, cho cảm giác hơi chậm thiếu tính ổn định trong khả năng di chuyển. Tuy nhiên với những HLV thường phòng ngự tự chỉnh thì Kompany vẫn cho lại sự hiệu quả cắt bóng nhất định.