Như loài khủng long bạo chúa có đôi tay ngắn, ẩn đằng sau dáng dấp khuỳnh khoàng của Muller là một tài năng lớn, hiểm họa cho mọi hàng thủ đối phương", trang chủ Bundesliga ví von khi nói về tiền đạo người Đức. Chẳng cầu thủ nào tầm thường lại ghi tới 118 bàn và có 145 kiến tạo ở Bundesliga, chín lần vô địch ở sân chơi này, đoạt sáu Cup Quốc gia Đức và một lần đăng quang tại Champions League cùng Bayern, như Muller.

QUANG_CAO_PC

Đã có rất nhiều tranh cãi về vị trí trừu tượng của Muller trên sân bóng. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Bayern không đơn giản là xếp đâu chơi đấy. Trong hơn một thập kỷ qua, Muller là cầu thủ hiếm hoi khiến các nhà bình luận và đối thủ gãi đầu gãi tai để cố hiểu về bản năng của anh. Muller không phải là tiền đạo trung tâm, tiền đạo lùi lại càng không. Tiền vệ tấn công cũng chẳng phải, mà tiền vệ cánh cũng không. Trên thực tế, Muller chơi... cả bốn vị trí đó, mỗi nơi một chút. Chính anh dùng một từ tiếng Đức để mô tả về vị trí của mình trên sân bóng: "Raumdeuter" - Người xâm nhập các khoảng trống.Mùa giải DC là một bản nâng cấp mới được xem là bản thay thế hoàn hảo của Muller BWC vốn đã rất bá đạo trước đó. Hãy cùng xem đâu là những điểm nổi bật của Muller ở phiên bản DC này. 

QUANG_CAO_MOBILE

Tốc độ 

Tốc độ không phải là điểm mạnh của Muller, tuy vậy, Muller vẫn rất nhanh trong các tình huống đi bóng cũng như di chuyển nếu chủ động nháy Q chạy trước. Khả năng đua tốc của Muller ở mực tạm và nên hạn chế đua tốc với những đối thủ có lợi thế tốc độ.

Dứt điểm

Muller sút rất tốt trong phạm vi vòng cấm, anh sút tốt với cả 2 chân và cho thấy hiệu quả bất ngờ ở những tình huống bóng sát vòng cấm. Ngược lại, khả năng sút xa của Muller lại cho thấy sự thiếu ổn định, bóng đi không quá hiểm và dễ bị cản phá. Khả năng không chiến của Muller cũng ở mức ổn, chủ yếu nằm ở khả năng chọn vị trí rất nhạy của mìnhChuyền bóng

Điểm nổi bật của Muller nằm ở khả năng kiến tạo rất nhạy của mình, cùng với đó là khả năng chuyền bóng rất tốt và độ chính xác rất cao. Khả năng chuyền trong phạm vi hẹp của Muller là rất ổn cùng với đó là khả năng hút người tốt nên dễ dang đặt đồng đội vào tư thế thuận lợi. 

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Muller là rất tốt, những tình huống rê dắt đảo bóng là ổn, dù không có đột mượt như những cầu thủ có kỹ thuật cao nhưng cũng là đủ dùng cho một hộ công vừa có khả năng kiến tạo vừa có khả năng ghi bàn.

Tì đè

Khả năng tì đè của Muller là không ấn tượng. Cảm giác Muller khá yếu trong những tình huống so vai tay đôi với đối thủ. Những pha bóng tì đè Muller vẫn có thể trụ dc 1-2 nhịp đầu nhưng sau đó nếu không chủ động chuyền hoặc ngoặt bóng đổi hướng Muller rất dễ bị đè và mất bóng.