Ngay khi khoác áo Liverpool đá trận quan trọng đầu tiên (chung kết Cúp FA 1992), McManaman dù trẻ nhất trên sân vẫn đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận. Xung quanh anh khi ấy là Ian Rush, Jan Molby, Bruce Grobbelaar, Steve Nicol - các hảo thủ cùng thế hệ với... Diego Maradona! Từ ấy, McManaman cứ bay bổng mãi bên cánh trái của hàng công Liverpool, nhờ tốc độ và kỹ thuật tuyệt vời, đặc biệt là sở trường lừa bóng tuyệt luân.

McManaman từng được huyền thoại Stanley Matthews xem là “vua lừa bóng” trong lịch sử bóng đá Anh. Ông nói: “Tôi rất thích xem McManaman lừa bóng. Mong rằng bóng đá sẽ có thêm nhiều cầu thủ như thế”.Mùa giải DC đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của McManaman tại FC Online trong suốt quãng thời gian dài của tựa game bóng đá hàng đầu Việt Nam thời điểm hiện tại. Vậy McManaman DC có những điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu phía dưới đây.

Tốc độ

McManaman có tốc độ rất tốt, cảm giác chiều cao không ảnh hưởng quá nhiều đến những bước chạy của ông, những tình huống tăng tốc, bứt tốc hay đua đường dài đều được McManaman thực hiện rất ổn, gia tốc nhanh khiến đối thủ khó lòng đuổi kịp nếu chủ động xuất phát trước.

Dứt điểm 

Khả năng dứt điểm của McManaman là tương đối ấn tượng. Trong phạm vi vòng cấm, ông dứt điểm khá tốt bằng cả 2 chân, bóng đi hiểm, khó bắt và thường tỉa vào những góc xa khung thành. Những cú sút xa của McManaman ở mức ổn, không quá nổi bật nhưng đủ dùng nếu kéo chuẩn lực ở những góc sút thuận lợi. Thi thoảng trong một vài tình huống McManaman rất chủ đập di chuyển sâu vào vòng cấm và thực hiện một pha đánh đầu khá hiểm. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng phối hợp của McManaman là rất tốt, những tình huống phối hợp, chuyền ngắn, ban bật đều được cầu thủ người Anh thể hiện rất hiệu quả. Bóng khá căng lực, không bị non trong các tình huống chuyền. Điểm nổi bật có lẽ nằm ở khả năng tạt bóng khá ổn của McManaman, từ độ xoáy, lực bóng cho đến độ chính xác của McManaman đều là rất tốt. Đây có lẽ là điểm nổi bật khiến McManaman hoàn toàn có thể thay thế Salah thời gian tới.

Rê bóng

McManaman rê bóng rất mượt, đây là một điểm tương đối ấn tượng. Những pha đảo bóng, ngoặt bóng, rê dắt xử lý bóng của McManaman không cho cảm giác bị thô cứng mà khá mượt mà đặc biệt là những tình huống đảo bóng và xử lý phạm vi hẹp. Rê bóng tốc độ với McManaman cũng là rất ổn và đem đến hiệu quả cao. 

Tì đè

Đây là điểm cần lưu ý nhất ở McManaman, cầu thủ người anh có trọng tâm cao, cân nặng và thể hình nhỏ cùng với khả năng thăng bằng thấp khiến cho anh bị hạn chế rất nhiều khi so vai trực tiếp.McManaman rất dễ bị hất văng khi đối đầu với những cầu thủ phòng ngự đối phương. Vì vậy hãy hạn chế đối đầu với đối thủ, tận dụng khả năng rê dắt, ngoặt bóng cũng như tốc độ tốt để giành lợi thế.