Cách đây 17 năm, tiền đạo Ronaldinho từng tạo ra một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử các trận El Clasico. Cụ thể, anh đã lập cú đúp giúp Barcelona đè bẹp Real Madrid 3-0 và được chính các fan "Kền kền trắng" vỗ tay tán thưởng.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, Ronaldinho cho hay: "Tôi thực sự không nhận ra mình là tâm điểm của mọi sự chú ý vào thời điểm đó. Tôi nhớ khi vào phòng thay đồ, mọi người đều bàn về sự kiện các fan Real vỗ tay. Vậy nên tôi mới xem lại pha bóng trên TV và hiểu được chuyện gì đã diễn ra".Mùa giải ICON TM là bản nâng cấp đáng giá cho Ronaldinho để kéo anh trở lại hành lang cánh sau một khoảng thời gian vắng bóng bởi các quốc dân khác. Vậy Ronaldinho ICON TM thể hiện trong sân như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tốc độ

Mất đi chỉ số ẩn Ma tốc độ không làm cho cầu thủ Brazil thọt trong các tình huống đua tốc. Ronaldinho chạy rất nhanh, ngay cả khi có bóng trong chân anh vẫn cho thấy khả năng bứt tốc cực tốt và rất khó để bám đuổi nếu anh xuất phát trước hoặc chủ động tách người vượt lên. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm là điểm mạnh của Ronaldinho, anh sút tốt cả trong lẫn ngoài vòng cấm. Những cú sút xa, ZD rất có lực và độ chính xác cao. Bóng thường xoáy vào góc xa và rất khó bắt. Chân không thuận của Ronaldinho sút cũng rất tốt và không bị thọt chút nào, cảm giác cân không thuận của Ronaldinho phải ở mức 4.5đ nhỉnh hơn so với thông số ghi trên thẻ.Chuyền bóng 

Khả năng kiến tạo, chuyền chọt hay phối hợp của Ronaldinho là rất ổn. Anh chuyền bóng rất dứt khoát, lực bóng căng, có hướng đi thuận lợi với đà di chuyển của các đồng đội. Tuy nhiên điểm làm mình ấn tượng lại là khả năng tạt bóng của Ronaldinho, không phải một chân tạt top đầu với bộ chỉ số tạt cao ngất nhưng bằng một cách nào đó, tỉ lệ thành công trong những cú tạt khiến mình vô cùng ấn tượng. Bóng có độ xoáy vừa đủ và điểm rơi vô cùng chính xác.

Rê bóng

Đây là lợi thế lớn nhất của cầu thủ người Brazil. Được mệnh danh là phù thủy sân cỏ không phải là ngẫu nhiên. Ronaldinho có những tình huống xử lý bóng rất mượt, tốc độ rê bóng, ngoặt bóng, đảo hướng hay xử lý kỹ thuật được Ronaldinho thực hiện vô cùng mượt mà. Cảm giác xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Ronaldinho cũng là rất tốt.

Tì đè

Ronaldinho không phải mẫu cầu thủ to khỏe nhưng lại khá lì trong các tình huống tì đè tranh chấp với đối thủ. Cảm giác những pha che người của Ronaldinho là rất khó chịu. Đặc biệt hơn hết, trong những tình huống so kè ngang vai, nếu để Ronaldinho rướn lên thì rất khó để kéo ngã cầu thủ người Brazil để lấy bóng.