“Một tay săn bàn xuất sắc! Van Nistelrooy có thể ghi bàn từ bất cứ nơi nào trong vòng 16m50”, Paul Scholes nói như vậy về người đồng đội ở M.U. Vào đầu những năm 2000, cựu danh thủ Hà Lan này là ông vua vòng cấm địa của Premier League.

Trong 150 pha lập công của Van Nistelrooy cho M.U, chỉ có duy nhất 1 bàn được thực hiện từ ngoài vòng cấm. Bóng đá thời nay không thể tìm thấy một Van Nistelrooy thứ hai. Một trung phong cổ điển, rất thính nhạy trong vòng 16m50. Tiền đạo M.U tôn thờ thứ bóng đá thực dụng đến cực đoan. Bằng cách này hay cách khác, cầu thủ người Hà Lan phải đưa bóng vào lưới. Tất nhiên Van Nistelrooy sở hữu kỹ thuật khỏi bàn, nhưng đó là thứ kỹ thuật đưa bóng vào lưới chứ không phải phục vụ khán giả như Thierry Henry.Mùa giải ICON TM của Van Nistelrooy đang được các game thủ Hàn đánh giá rất cao về giá trị sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Vậy mùa giải ICON TM có những điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Tốc độ 

Tốc độ của Van Nistelrooy được thể hiện rất rõ trong sân, cầu thủ Hà Lan rất nhanh trong các tình huống chạy, đua nước rút cũng như đua tốc ở một cự li vừa phải. Gia tốc nhanh ngay cả khi cầm bóng sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ dù thể hình của Van Nistelrooy có dáng người khá to. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm trong vòng cấm của Van Nistelrooy là rất tốt. Những cú sút có độ hiểm và lực rất căng, rất khó để có thể cản phá trong các tình huống đối mặt. Mặc dù được coi là ông vua vòng cấm nhưng khả năng sút xa của Van Nistelrooy cũng cho thấy sự ấn tượng thấy rõ, lực bóng rất căng và độ chính xác cũng khá cao. Điểm yếu của Van Nistelrooy nằm ở khả năng ZD không thực sự tốt, bóng không xoáy và thiếu độ hiểm. Ngoài ra, khả năng bắt vô lê với chân không thuận của Van Nistelrooy cũng không thực sự ấn tượng. Không chiến cũng là điểm mạnh của Van Nistelrooy từ khả năng chọn vị trí cho đến đánh đầu đều có độ chuẩn xác rất cao. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Van Nistelrooy ở mức đủ dùng, không quá xuất sắc nhưng cũng khá tròn vai trong một số tình huống nhất định. Bởi Van Nistelrooy phù hợp trong các tình huống nhận bóng và ghi bàn hơn là kiến tạo cho các đồng đội.

Rê bóng

Van Nistelrooy rê bóng không quá ấn tượng. Cảm giác vẫn chưa thực sự thanh thoát và thi thoảng vẫn cho cảm giác hơi cứng. Dù vậy thì Van Nistelrooy vẫn khả ồn trong các tình huống xử lý bóng, rê dắt trong cự li hẹp và chủ động xoay sở ghi bàn.

Tì đè

Được cải thiện rất nhiều ở khả năng tì đè, Van Nistelrooy tì đè khó chịu hơn rất nhiều so với những mùa giải trước đó. Dù không có độ bá hay sự càn lướt như những cầu thủ quốc dân nhưng Van Nistelrooy vẫn cho thấy sự ấn tượng cũng như sức lì trong các pha tì đè.