Kaka giành được mọi danh hiệu mà một cầu thủ mơ ước: Scudetto, La Liga, Champions League, World Cup và Quả Bóng Vàng. Kaka cũng có cơ may thi đấu cùng thời với thế hệ cầu thủ siêu việt cuối cùng mà Brazil từng sản sinh ra: Ronaldo, Adriano và Ronaldinho. Ở World Cup 2006, bốn người họ được gọi bằng biệt danh mỹ miều "hình vuông huyền ảo".

Nhưng ở bốn đỉnh của chiếc hình vuông ấy, Kaka là một góc hoàn toàn khác lạ. Thậm chí, anh còn đi ngược lại quy chuẩn thông thường của một ngôi sao bóng đá xuất thân từ xứ sở samba. Sau khi giành Quả Bóng Vàng 2007, Kaka không đắm chìm trong champagne hay tiệc tùng, bao cả một quán bar theo "phong cách Brazil". Kaka đáp chuyến bay sớm nhất trở lại Sao Paulo, nơi những người dân nơi đây đang chờ anh. Họ xem anh là niềm tự hào của thành phố. Ở quảng trường trung tâm, Kaka chào họ, không quên "Cám ơn Chúa". Món tiền thưởng nhận được từ danh hiệu này, cũng như rất nhiều thu nhập suốt sự nghiệp anh trước và sau cột mốc ấy, anh quyên cho nhà thờ. Năm 2004, Kaka trở thành đại sứ trẻ tuổi nhất trong Chương trình Lương thực của Liên hiệp quốc.



Kaka ICON TM là một trong những cái tên được rất nhiều người quan tâm bởi anh có lối đá tấn công rất hiện đại và phù hợp với meta. Vậy Kaka ICON TM có những ưu điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tốc độ

Tốc độ là điểm mạnh đầu tiên cần được nói đến ở Kaka. Khả năng bứt tốc quãng ngắn của cầu thủ người Brazil là rất nhanh, không chỉ vậy khả năng tăng tốc và đua đường dài của Kaka cũng là rất vượt trội và hoàn toàn có thể cho đối phương hít khói.

Dứt điểm 

Kaka sút rất tốt, bóng có lực căng, độ hiểm và chính xác rất cao. Khả năng sút ZD của Kaka cũng là rất tốt ở cả 2 chân, bóng rất xoáy và khá khó chịu cho thủ môn đối thủ. Điểm nổi bật ở nâng cấp 2 chân 5-5 giúp Kaka càng trở nên khó chịu trong các tình huống dứt điểm của mình. Điểm yếu duy nhất lại nằm ở khả năng vô lê của Kaka, dù chỉ số vô lê rất tốt nhưng trải nghiệm trong game Kaka lại hay có những pha vô lê ra ngoài hơi khó hiểu. 



Chuyền bóng

 Khả năng chuyền bóng của Kaka là rất ổn, những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài, tạt bóng đều đem đến cảm giác yên tâm đối với người chơi. Khả năng kiến tạo, chuyền những tình huống bóng quyết định cũng đem lại cảm giác an tâm đến bất ngờ. Ngoài ra khả năng tạt bóng cũng là điểm nổi bật của Kaka được cải thiện ở mùa giải này.

Rê bóng

Tốc độ rê bóng, khả năng xoay sở của Kaka rất tốt. Ấn tượng trong game với Kaka chính là khả năng ngoặt bóng rất nhanh trong phạm vi hẹp, khả năng xoay sở với trái bóng là một trong những điểm ấn tượng của mùa giải ICON TM. Ngoài ra những pha rê bóng tốc độ cũng đem đến sự khó chịu nhất định cho đối phương.

Tì đè

Trọng tâm cao lại là điểm yếu của Kaka trong những pha tì đè, cầu thủ Brazil có thể trụ được trong 1 đến 2 nhịp và thường nên tận dụng tốc độ cũng như khả năng ngoặt bóng để thoát khỏi sự kèm cặp nếu không muốn bị hất văng và mất bóng.