Nhiều người từng nói, Paolo đã đánh mất cơ hội nhận được quả bóng vàng trong sự nghiệp chỉ vì chơi bóng ở vị trí phòng ngự. Đó là một sự thiệt thòi mang tính lịch sử dù rằng sự nghiệp của Maldini đã được cả thế giới công nhận. Việc thi đấu ở hàng thủ đã tước đi sự công nhận xứng đáng của Maldini với Quả bóng Vàng, đặc biệt là giai đoạn 1994-1995.

 

Tuy nhiên Paolo không bao giờ hối tiếc vì đã không thi đấu tiền đạo. Mặc dù đá hậu vệ, ông xây dựng được trên triết lý của riêng mình về sự bền bỉ, an toàn, làm việc chăm chỉ và thích ứng với tập thể. Ông vẫn được xem là một trong những hậu vệ vĩ đại bậc nhất thế giới và là hình mẫu cũng như thần tượng của mọi trung vệ huyền thoại giai đoạn sau này.Mùa giải ICON TM là một bản nâng cấp được xem là rất chất lượng của Maldini, thủ lĩnh của AC Milan nơi hàng thủ. Vậy Maldini có những ưu điểm nào, hãy cùng tìm hiểu phía dưới đây.

Tốc độ 

Tốc độ của Maldini được xem là nhanh nhạy bậc nhất game ở vị trí phòng ngự. Thể hình nhỏ cũng là lí do khiến những bước chạy của Maldini rất thanh thoát và có phần nhanh nhẹn thấy rõ. Cựu cầu thủ Milan gần như không ngán trong những pha đua tốc ngang với bất cứ tiền đạo nào. 

Không chiến

Khả năng không chiến của Maldini được cải thiện rất nhiều, chủ yếu nằm ở khả năng chọn vị trí điểm rơi bóng rất tốt và luôn chủ động nhảy trước để giành lợi thế. Không những vậy khả năng bật nhảy của Maldini cũng là rất tốt và cho thấy rõ sự hiệu quả trong những tình huống tranh chấp trên không.Tì đè

Thể hình nhỏ cho cảm giác Maldini không thực sự quá cứng trong những pha tì đè. Hầu hết những tình huống thắng tranh chấp của Maldini đều dựa vào tốc độ và sức rướn của Maldini để lấy lợi thế. Trong khi đó nếu phải tì đè từ phía sau thì sẽ là hơi khó để Maldini có thể giành lợi thế.

Cắt bóng

Với những HLV phòng ngự bằng tay thuần túy thì Maldini sẽ là một mùa thẻ đáng sử dụng bậc nhất bởi AI thông minh, khả năng nhạy bén trong các tình huống di chuyển chủ động cắt bóng và đánh chặn là rất tốt. Sự chủ động trong phòng ngự là điều rất cần thiết ở meta hiện tại vốn là meta thiên về lối chơi chuyền nhanh và ban bật tốc độ. 

Tắc bóng

Sải chân dài, tốc độ tắc bóng nhanh và độ chính xác trong những tình huống chọc chân là rất tốt. Maldini rất nhạy trong cả những cú xoạc chủ động, rất ít khi xảy ra lỗi trong những tình huống tắc bóng chủ động từ chân đối thủ. Khả năng tắc bóng cản phá những tình huống nguy hiểm trong vòng cấm cũng cho thấy sự uy tín đến bất ngờ.