Phút 85 trận chung kết Champions League 1995 và Kluivert ghi bàn thắng quan trọng và một lần nữa đem về chức vô địch châu Âu cho đội bóng quê hương – Ajax Amsterdam. Chàng trai khi ấy mới 18 tuổi nhưng đã là tâm điểm của sự chú ý trên “sân khấu” vĩ đại nhất của bóng đá châu Âu. Không ai giới thiệu bản thân mình với người hâm mộ trên toàn thế giới theo cách như vậy và không nhiều người có con đường sự nghiệp giống như anh đã từng trải qua.

Mặc dù vậy, sự nghiệp của Kluivert có đôi khi được người ta nhìn nhận tựa như một câu chuyện về bông hoa Tulip sớm nở chóng tàn. Anh đến Milan với tâm thế là người sẽ nối gót huyền thoại Basten nhưng rồi lại chật vật không tìm ra chính mình. Sang Barca, anh bắt cặp ăn ý với Rivaldo và dần tìm lại bản năng sát thủ nhưng rồi việc Rivaldo rời đi cùng với một hệ thống Barcelona dần suy thoái anh là điểm sáng hiếm hoi còn lại cũng chẳng thế khiến CLB tốt lên. Sau đó anh cũng kinh qua rất nhiều CLB khác như Newcastle, Valencia, PSV hay Lille nhưng rồi cũng không thể tìm lại ánh hào quang năm nào. Có lẽ mãi mãi về sau, người hâm mộ cũng sẽ chỉ nhớ về một Kluivert trẻ trung thăng hoa trong trận chung kết Champions League dưới màu áo Ajax. Rõ ràng khoảnh khắc ấy giống như một đặc ân cho những ai đã từng chứng kiến bản năng ghi bàn sát thủ của một tiền đạo người Hà Lan tài hoa, mà những năm tháng sau cùng trong sự nghiệp ngắn ngủi ấy, rất khó để người ta tìm lại được một Kluivert như thế.

Tốc độ

Tốc độ của Kluivert được cải thiện rất nhiều ở phiên bản ICON TM, những bước chạy dần thanh thoát và cho thấy sự nhanh nhẹn rõ ràng so với mùa giải ICON trước đó. Đặc biệt nếu để Kluivert di chuyển trước thì rất khó đuổi được tiền đạo người Hà Lan. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm là một trong những điểm nổi bật của cầu thủ Hà Lan khi anh sút tốt bằng cả 2 chân, độ chính xác rất cao và có độ hiểm khiến thủ môn khó cản phá. Không phải mẫu tiền đạo có khả năng dứt điểm bá đạo, nhưng Kluivert cũng cho thấy bản thân khá tròn vai trong khâu ghi bàn cả ở khả năng sút xa, ZD lẫn không chiến.Chuyền bóng

Tiền đạo người Hà Lan không thực sự mạnh trong các tình huống chuyền bóng phối hợp liên tục. Anh là mẫu tiền đạo nhận bóng nhiều hơn là kiến tạo vì vậy không quá ngạc nhiên khi Kluivert chuyển bóng chỉ ở mức ổn ở các tình huống an toàn, ngược lại trong những tư thế khó, Kluivert hoàn toàn có thể đánh mất lợi thế và chuyền hỏng vào chân đối phương. 

Rê bóng 

So với mùa giải ICON, Kluivert ICON TM xử lý bóng mượt hơn tương đối, khả năng xoay sở , xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Kluivert đã được cải thiện rõ ràng hơn. Tốc độ xử lý ở những tình huống ngoặt bóng, xử lý kỹ thuật vẫn còn chút gì đó hơi ì, chưa thực sự nổi bật. 

Tì đè

Kluivert tì đè tương đối khỏe, thể hình to cao, thăng bằng và sức mạnh ổn giúp cầu thủ người Hà Lan so vai khá lì. Tuy vậy, cảm giác Kluivert vẫn không thự sự bá trong những pha tranh chấp ngang vai, cảm giác Kluivert vẫn có thể bị quốc dân hất ngã nếu tì quá lâu.