Luis Figo chuyển từ Barcelona sang Real Madrid không đơn thuần chỉ là một phi vụ chuyển nhượng. Đó là cả câu chuyện ly kỳ được hình tượng hóa bởi biểu tượng cái đầu lợn. Một thứ khắc sâu mãi mãi vào sự thù địch của 2 CLB Real Madrid và Barcelona.

Chứng kiến thần tượng được tôn sùng bậc nhất thời điểm đó khoác áo đại kình địch, những người hâm mộ Barca đã không khỏi tức giận. Họ giơ cao những tấm biểu ngữ có ký hiệu đô-la, một chai whisky rỗng được ném vào sân, các nhân viên an ninh mặc áo mưa cố gắng kiếm tỏa đám đông phẫn nộ. Bật lửa, đồng xu, chai nhựa tạo thành cơn mưa vật thể lạ từ khán đài ném xuống sân, trong đó có cả chiếc đầu lợn, sau này trở thành biểu tượng cho sự phản bội của Figo với Barca.Trong FC Online, lí do cầu thủ người Bồ bị lu mở nơi hành lang cánh phải không phải bởi anh thi đấu không tốt mà là do sự chói sáng của Beckham đã khiến những cầu thủ còn lại không được quan tâm tới nhiều. Figo ICON TM là một bản nâng cấp tương đối chất lượng cho một sự trở lại của cầ thủ người Bồ Đào Nha

Tốc độ

Điểm nổi bật cần nói đến ở Figo nằm ở tốc độ, Figo chạy rất nhanh và khá thanh thoát. Cảm giác tăng tốc với Figo là rất tốt và không hề thua thiệt so với các cầu thủ chạy cánh top hiện nay. Không những vậy, tốc độ khi có bóng của Figo cũng là cực kì ổn. 

Dứt điểm

Khả năng sút của Figo là rất tốt, cầu thủ người Bồ sút tốt bằng cả 2 chân. Những tình huống sút cận thành, sút xa hay ZD đều được Figo thực hiện rất tốt. Bóng lực căng, độ chính xác trong những tình huống dứt điểm là rất tốt. Chuyền bóng

Figo chuyền bóng rất tốt, từ những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài, chọc khe kiến tạo đều được anh thực hiện rất gọn gàng và chính xác. Điểm nổi bật hơn cả nằm ở khả năng tạt bóng tốt bằng cả 2 chân cùa Figo, bóng có độ xoáy, điểm rơi chính xác và không thua kém gì các máy tạt hiện tại. 

Rê bóng

Kỹ năng xử lý bóng của Figo được cải thiện đáng kể. Cảm giác những tình huống xử lý bóng của Figo mượt hơn rất nhiều và cho thấy hiệu quả rõ rệt trong các tình huống bóng ở hành lang cánh. Khả năng xoay sở xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Figo cũng là rất tốt và đem đến hiệu quả rất cao. 

Tì đè

Không phải mẫu cầu thủ to khỏe nhưng khả năng tì đè của Figo có nhiều điểm tương đồng với Nedved. Cầu thủ người Bồ khá lì trong một vài nhịp đầu bởi khả năng thăng bằng và thường vượt lên nhờ tốc độ và khả năng xoay sở tốt của mình.