Kim Min Jae được ra đoán sẽ chính thức khoác áo Bayern Munich vào thứ 4 này ( 5/7/2023 ) sau khi hoàn tất các kiểm tra y tế và các thủ tục liên quan. Trung vệ người Hàn Quốc là một hiện tượng của bóng đá Hàn Quốc sau khi khoác áo Napoli vào 2022 và cùng CLB này dành chức vô địch nước Ý.

Kim Min Jae có chiều cao, tốc độ và óc phán đoán mà rất ít cầu thủ phòng ngự châu Á nào chơi ở trời Âu có được, nói đúng hơn thì anh có hình mẫu của một trung vệ châu Âu nhiều hơn. Có lẽ sau Son Heung-Min thì Kim Min Jae chính là người đang làm rạng danh bóng đá Hàn Quốc. Việc khoác áo một CLB lớn như Bayern Munich là ước mơ của rất nhiều cầu thủ châu Á, với việc bán đi Lucas Hernandez thì gần như một suất đá chính ở mùa giải tới sẽ thuộc về Kim Min Jae, anh sẽ đá cặp với De Ligt ở hàng phòng ngự.1. Tốc độ

Nếu xét về tốc độ của các trung vệ trong Fo4, tôi dám chắc là bạn sẽ phải hài lòng với một cầu thủ như Kim Min Jae, bởi quả thực là trung vệ này có thể cân tốt các tiền đạo hiện tại nhờ vào khả năng tăng tốc rất nhanh của mình, cân nặng chỉ có 81kg khiến cho sức rướn của Kim Min Jae càng tốt trong các pha bám đuổi.

2. Cắt bóng

Trước đây tôi thường cho rằng Kim Min Jae là một sản phẩm buff quá tay của Nexon nhưng sự thật thì họ làm khá sát với trung vệ này bên ngoài, nếu xét về khả năng cắt bóng trong game thì Kim Min Jae ở mức tốt nhưng không quá bá đạo, tức là so với mặt bằng chung của game thì anh này khá ổn, nhưng nếu để xét ở top đầu chưa thực sự vươn tới.

Sải chân dài cũng với khả năng phòng ngự chủ động khiến cho độ nhạy trong các tình huống cắt bóng tỏ ra khá linh hoạt và không phải mất quá nhiều tay cho người điều khiển.3. Đánh chặn

Đây mới chính là thế mạnh của Kim Min Jae 23TS, nhờ một thân hình hộ pháp và phản ứng nhạy, Kim cực mạnh trong các pha đối đầu 1vs1, đừng mong múa được trước mặt của trung vệ này. Chỉ cần một động tác ngoặt bóng qua người của đối phương thì ngay lập tức Kim Min Jae sẽ có phản ứng ngay, thể hình trung bình và cân nặng vừa đẹp khiến cho cầu thủ này xoay sở rất nhanh.


Tin liên quan

Review Wayne Rooney ICON The Moment - Gã đô con khó chịu


4. Không chiến

Cái này có lẽ buff hơi quá tay từ phía Nexon bởi nó rất khó nhận biết và đong đếm, nhưng tin tôi đi bạn không phải lo gì về bóng bổng cả. Nói theo ngôn ngữ của game thủ thì đó là "mua hết"

5. Cản phá

Không quá nổi bật, cái này có lẽ cũng khá dễ hiểu vì nếu buff thêm cả khả năng truy cản trong các tình huống cứu nguy thì có lẽ Kim Min Jae sẽ out trình so với phần còn lại, và phiên bản sau này sẽ rất khó tạo ra khác biệt.

6. Tỳ đè

Có khả năng đè người tốt, lấn khá khéo và ít bị pen, không bị phạm vào lỗi pen như kiểu các cầu thủ quá to như Van Dijk hay Sol Campbell.