Bóng đá có một quy luật về thời gian thật nghiệt ngã, không phải ai cũng có thể toả sáng dễ dàng qua một vài khoảnh khắc. Nhưng khi đã được mọi người biết đến thì các ngôi sao càng phải biết gìn giữ từng cơ hội của mình vì sự nghiệp cầu thủ hết sức ngắn ngủi. Vậy liệu nếu đến 28 tuổi mới chạm ngõ được giấc mơ như Jamie Vardy thì đấy có phải là quá muộn hay không?

Vardy như bao thanh niên thiếu ý chí khác tìm đến men rượu để quên những thất bại trên sân cỏ. Thậm chí có khi anh chẳng còn tỉnh táo khi đến tập cùng đội bóng. Nếu là ở nơi khác, Vardy chắc chắn bị tống khứ ra đường bởi thói vô kỷ luật ấy. Nhưng tại Leicester City, Vardy đã gặp may với hai cái tên Nigel Pearson và Aiyawatt. Người đầu là HLV đội bóng, đã tin tưởng Vardy là một tài năng, cho nên ông không vội cắt mọi cơ hội của anh dù có lúc anh chỉ ghi có 4 bàn sau 26 lần ra sân. Người thứ hai là chủ tịch CLB, người đã hỏi anh ba câu thế này : Giấc mơ của cậu là gì? Cậu muốn cuộc đời cậu sẽ ra sao? Hãy suy nghĩ về đội bóng, tôi đã đầu tư nghiêm túc vào cậu, liệu cậu có thể tỉnh ngộ không? Như một kẻ tỉnh cơn mê, Jamie Vardy đã cố gắng thay đổi chính cuộc đời mình. Và kết quả ra sao chúng ta đều đã biết. Mùa giải 2013/14, Leicester City vô địch giải Hạng Nhất Anh, đương nhiên có vé lên chơi Premier League và Vardy đóng góp 16 bàn thắng.

Mùa giải Decade tôn vinh lòng trung thành mà Vardy giành cho Bầy cáo với hơn 10 năm cống hiến cho CLB và cùng CLB vượt qua rất nhiều thăng trầm bất chấp những lời mời gọi của các đội bóng lớn.

Tốc độ

Vardy mùa giải Decade có tốc độ rất tốt, cầu thủ người anh di chuyển chạy chỗ đều rất nhanh. Khả năng bứt tốc của Vardy là rất tốt và thường có xu hướng vọt nhanh về phía trước trong các tình huống nhận đường chuyền chọc khe. 

Dứt điểm

Được buff mạnh lực sút cũng như khả năng dứt điểm, Vardy trở thành một cây săn bàn có giá trị sử dụng cao khi sút tốt bằng cả 2 chân với độ chính xác là rất cao. Khả năng ZD cũng là điểm mạnh của cầu thủ người Anh với độ xoáy rất khó chịu. Tuy vậy, Vardy sút xa chưa thực sự tín, bóng hơi thiếu chính xác và dễ bị cản phá. Khả năng đánh đầu của Vardy cũng không thực sự nổi bật. Chuyền bóng

Vardy chuyền bóng ở mức đủ dùng, anh phù hợp trong các tình huống chuyền ngắn, phối hợp với các đồng đội. Khả năng kiến tạo không phải là điểm mạnh của Vardy, cùng với đó những đường chuyền dài hay chọc khe cũng không thực sự là thế mạnh của cầu thủ người Anh, anh phù hợp với vị trí là người nhận bóng cuối cùng để dứt điểm. 

Rê bóng

Khả năng rê bóng của Vardy là khá ổn, không quá xuất sắc nhưng cũng đủ dùng cho vị trí tiền đạo cắm. Vardy là mẫu cầu thủ xử lý bóng không quá dẻo mà những pha xử lý của anh khá gọn gàng và chuẩn xác. Khả năng xử lý trong phạm vi hẹp của Vardy cũng là rất ổn và đem đến sự an tâm nhất định. Tuy vậy, với những HLV thích xử lý kỹ thuật và rê dắt bóng theo phong cách kỹ thuật cao thì Vardy không phải là lựa chọn phù hợp. 

Tì đè

Thể hình nhỏ tạo ra nhiều bất lợi cho Vardy trong các tình huống tì đè. Cầu thủ người Anh thường tận dụng tốc độ tốt để giành lấy lợi thế thay vì so vai trực tiếp với các cầu thủ đối phương bởi anh rất dễ bị hất văng bởi các hậu vệ có thể hình tốt.