Bóng đá thế giới thế kỷ XX có từng giai đoạn riêng biệt được thống trị bởi một đội hình tiêu biểu bao gồm những cá nhân kiệt xuất. Nếu thập niên 50 Hungragy sở hữu Ferenc Pukas, Sandor Kocsis; thập niên 60 Brazil có Pele, Garrincha thì đến thập niên 70 thế giới có Gerd Muller.

“Cỗ máy săn bàn” Gerd Muller là một trong những người có ảnh hưởng nhất mọi thời đại của Bayern Munich, tuyển Tây Đức nói riêng và bóng đá thế giới nói chung, một trong những chân sút vĩ đại nhất thập niên 70 bên cạnh những tượng đài như Pele, Bobby Charlton hay Eusebio. Số bàn thắng mà Gerd Muller để lại cho bóng đá trở thành một tuyệt tác vĩ đại và đồng thời cũng là giới hạn gần như không thể chạm đến trong mấy mươi năm ròng. Dù vậy, đó cũng chỉ đơn thuần là câu chuyện , còn về phía Gerd Muller, ông từ lâu đã là một tượng đài trong lòng người hâm mộ bóng đá.Muller ICON TM là một phiên bản nâng cấp rất nhiều ở khả năng dứt điểm biến ông thành một trong những vua dội bom có tỉ lệ thành bàn cao tại FC Online. Vậy Muller ICON TM có những điểm nổi bật nào. 

Tốc độ

Tốc độ của Muller là rất tốt, ông di chuyển khá nhanh nhưng lại không phải dạng có khả năng bứt tốc quãng dài tốt. Muller dễ bị kéo lại trong một vài tình huống bóng và cảm giác tốc độ khi rê bóng của cầu thủ người Đức là hơi chậm.

Dứt điểm

Đây có lẽ là điểm mạnh nhất của Vua dội bom. Muller dứt điểm tốt bằng cả 2 chân với lực sút rất căng và độ chính xác rất cao. Tuy vậy, Muller lại không thực sự mạnh trong các tình huống sút xa, bóng thường đi hơi thiếu chính xác và ít có đột biến. Muller không chiến khá ổn, chủ yếu là ở khả năng chọn vị trí và đánh đầu băng cắt rất dứt khoát bù trừ cho thể hình không quá cao to.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Muller ở mức ổn, anh tròn vai trong các tình huống chuyền và phối hợp bóng ngắn với các đồng đội. Tuy nhiên, với lối chơi là cầu thủ nhận bóng cuối để ghi bàn, cảm giác về khả năng kiến tạo của Muller không thực sự ấn tượng và hiệu quả cũng không cao. 

Rê bóng

Muller xử lý bóng rất ổn, những tình huống đảo bóng, ngoặt bóng được anh thực hiện rất nhanh gọn vào hiệu quả. Tuy nhiên, thể hình to lại là điểm trừ khi cầu thủ người Đức xử lý bóng trong phạm vi hẹp, cảm giác hơi cứng và dễ bị mất bóng. 

Tì đè

Muller tì đè khá khỏe, thậm chí là có phần trâu bò đến ấn tượng. Sức mạnh, thăng bằng tốt, thể hình to, trọng tâm thấp chỉ cần thêm 1 chút lợi thế tốc độ là Muller hoàn toàn có thể vượt lên đối thủ ngay cả trong những tình huống so vai trực tiếp. Muller rất khó ngã và cực kì lì dù cho đối phương có là CB quốc dân. Khả năng đè C của Muller cũng cho thấy sự khó chịu thấy rõ khi rất khó lấy bóng trong chân cầu thủ người Đức.