Trong buổi hoàng hôn của những cầu thủ kiến thiết, một vài ngôi sao vẫn tỏa sáng rực rỡ. Diego Maradona vẫn chiến thắng con quỷ bên trong chính con người mình, ít nhất là cho Napoli; Michael Laudrup giúp đất nước Đan Mạch vụt sáng, Nam Tư phát sốt vì Dragan Stojkovic và thế hệ vàng của Bỉ được tiếp nối bởi người thủ lĩnh Enzo Scifo. Còn Romania, quốc gia ấy được truyền cảm hứng bởi một người đàn ông mà họ xem là cầu thủ kiến thiết vĩ đại nhất châu Âu trong kỷ nguyên hiện đại: đó là Gheorghe Hagi.

Năm 1990, ông gia nhập Real Madrid - nhưng vận đen thì đã tích tụ lại trước khi ông đến đây. Hagi có một kì World Cup không tốt, và khi ông tỏ ra lúng túng trước hàng phòng ngự dày đặc của Cộng hòa Ireland, đã có những người cho rằng ông không phải quá giỏi nếu bước ra khỏi giải vô địch Romania. Lương duyên ở thành Madrid không đi quá xa. Mùa giải 1990/1991, Hagi chỉ có ba pha lập công và dường như còn gặp khó khăn khi phải thích nghi với cuộc sống bên ngoài “lớp kén” của Steaua. Mùa giải tiếp theo ông có thi đấu tốt hơn khi có tổng cộng 12 bàn thắng. Màn trình diễn xuất sắc ở World Cup 1994 đã thuyết phục Barcelona trao cho ông một cơ hội trở lại Tây Ban Nha. Nhưng rồi một lần nữa, ông lại thi đấu với phong độ chật vật và phải rời đi 1 lần nữa.Mùa giải ICON TM là một bản nâng cấp nổi trội của Hagi khi loại bỏ được khuyết điểm chân không thuận. Vậy Hagi ICON TM có những điểm nổi bật gì, hãy cùng tìm hiểu ở phía dưới đây.

Tốc độ

Tốc độ của Hagi là rất tốt, những tình huống tăng tốc chủ động cho cảm giác rất nhanh, thanh thoát và khiến đối thủ khó khăn trong việc truy đuổi cũng như áp sát. Khả năng tăng tốc khi có bóng của Hagi cũng là rất ổn. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Hagi là tương đối ấn tượng đặc biệt là khả năng sút xa, bóng đi khá căng lực và có độ chính xác tốt. Ngoài ra khả năng sút của Hagi cũng được cải thiện rất nhiều ở cả 2 chân sau khi nâng cấp lên icon tm và 2 chân 5-5. Những cú sút cận thành, sút xoáy, sút thẳng đều đem đến hiệu quả bất ngờChuyền bóng

Hagi chuyền bóng khá tốt, những tình huống phối hợp, chuyền ngắn, chuyền dài đều được cầu thủ người Romania thể hiện một cách xuất sắc. Đặc biệt là với những người chơi kéo Hagi ra bên ngoài hành lang biên, khả năng tạt bóng của cựu cầu thủ Barca sẽ được tận dụng một cách triệt để. Bóng tạt từ chân Hagi có độ xoáy và chuẩn xác rất cao. 

Rê bóng

Thể hình nhỏ cùng 4 sao kỹ thuật là những điểm nổi bật khiến Hagi trở nên lợi hại trong những tình huống xử lý bóng và xoay sở trong phạm vi phòng ngự của đối thủ. Đặc biệt là khả năng rê dắt trong phạm vi hẹp của Hagi là tương đối ổn. Tuy vậy vẫn cần một chút khéo léo và nắn nót từ người chơi để tối ưu khả năng rê bóng của Hagi.

Tì đè

Dù có lợi thế về trọng tâm thấp cũng như khả năng thăng bằng tốt, Hagi vẫn cho thấy bản thân không thực sự ổn trong những tình huống so vai trực tiếp. Cầu thủ người Romania không thực sự lì và dễ dàng bị hất văng ngay cả khi có lợi thế trước. Chính vì vậy cần lưu ý và hạn chế cho Hagi tham gia trực diện với các tình huống so vai ngang cơ.