G. Best là cầu thủ hàng đầu thế giới vào thập niên 1960 và đầu 1970, giành Quả bóng Vàng châu Âu (1968), là Cầu thủ hay nhất bóng đá Anh 1968 và là hạt nhân chính khi Man Utd đoạt Cup C1 năm 1968. Nhưng nếu mọi việc chỉ dừng ở đó, thì ông chỉ đơn giản là một cầu thủ vĩ đại của Man Utd và bóng đá châu Âu.


Pele từng nói: "George Best là người vĩ đại nhất trong số những cầu thủ chưa từng tham gia World Cup". Diego Maradona thì bảo rằng: "Tôi điên, nhưng Best còn điên hơn". Người dân quê hương ông - Bắc Ireland lại chơi chữ: "Maradona good; Pele better; George Best" (Maradona giỏi, Pele giỏi hơn, George giỏi nhất). Còn bản thân Best từng "khiêm tốn" nói về bản thân như sau: "Báo chí viết rằng tôi từng ngủ với bảy Hoa hậu thế giới. Bịa đặt đến thế là cùng. Sự thật, chỉ có bốn cô. Còn ba cô kia, tôi không hề gặp".Mùa giải ICON TM là một bản nâng cấp chất lượng khi G.Best được nâng chân không thuận lên 5 sao. Đây là một điểm nổi bật giúp cho cầu thủ Bắc Ireland khác biệt hơn so với mùa giải ICON trước đó.

Tốc độ

Cải thiện lớn nhất của G.Besr ở phiên bản này không chỉ ở 2 chân 5-5 mà còn là chỉ số ẩn Ma tốc độ. Những tình huống bứt tốc của G. Best đã trở nên xuất sắc hơn rất nhiều khi cảm gian về gia tốc trong game của cựu cầu thủ MU là rất nhanh và một khi anh bứt lên sẽ rất khó có thể đuổi kịp.

Dứt điểm

Cải thiện chân không thuận khiến G. Best nguy hiểm hơn rất nhiều trong những tình huống sút cận thành. Lực sút căng, bóng đi rất hiểm khiến đối thủ khó có thể cản phá thành công. Khả năng ZD của G. Best cũng là rất tốt, tuy nhiên những cú sút xa lại cho cảm giác hơi thiếu lực và một chút chính xác.


Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của G. Best là rất ổn. Những tình huống chuyền ngắn phối hợp biên được ông thực hiện tương đối thuần thục. Khả năng tạt bóng cũng là điểm đáng quan tâm của G.Best. Cựu cầu thủ MU dù mất đi chỉ số ẩn tạt bóng sớm nhưng những đường tạt của anh vẫn cho thấy độ chính xác cũng như độ xoáy rất cao. 

Rê bóng 

Rê bóng là một trong những điểm nổi bật nhất của cầu thủ Bắc Ireland. Những tình huống rê dắt, đổi hướng, ngoặt bóng hay xử lý bóng trong phạm vi hẹp đều được G.Best thực hiện rất mượt. Không những vậy, những tình huống sử dụng skill cũng được G.Best thực hiện tốt với độ chuẩn xác cao. 

Tì đè

Thể hình nhỏ cùng điểm sức mạnh thấp tạo nên nhiều bất lợi cho G.Best khi so vai trực tiếp với đối thủ. Mặc dù vậy, anh vẫn có thể trụ vững trong 1,2 nhịp đầu trước khi bị hất văng, vì vậy hãy tận dụng lợi thế về tốc độ và khả năng xử lý bóng để chủ động thoát khỏi sự kèm cặp của đối thủ.