So với các phiên bản như WC22 và 23TY thì mùa giải 22UCL của Rodri có chỉ số thấp hơn tuy nhiên mức lương lại thấp hơn và được thừa hưởng chỉ số ẩn như mùa giải TOTY. Với những ai yêu thích team Man City trong Fo4 thì rõ ràng hiện tại Rodri gần như chắc suất một vị trí CDM trong đội hình của team color CLB này. Việc có cho mình kỹ năng thánh chuyền bóng là vô cùng đắt giá với meta của game hiện nay.1. Tốc độ

Ở bất cứ phiên bản nào thì Rodri cũng đều không được đánh giá cao về tốc độ, tiền vệ người Tây Ban Nha khá chậm và có phần hơi ì do thể hình cao lớn. Bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để có thể làm quen với tốc độ của anh chàng này.

2. Cắt bóng

Bù lại tốc độ thì Rodri lại có AI cắt bóng rất tốt, có thể không nằm trong top đầu của game, nhưng với mặt bằng chung thì nó đã quá ổn để bạn có thể dựng một lá chắn trước hàng phòng ngự. Sải chân dài cho phép tiền vệ này có những phá xoài người cắt bóng khá hay làm tôi liên tưởng tới Rijkaard.


Tin liên quan

Review Fo4 : Erling Haaland 23TY - siêu Bư của Man City


3. Tỳ đè

Không phải mẫu cầu thủ thi đấu bằng sức, nhưng với tạng người to lớn cao 1m91 thì có lẽ bạn không phải lo nghĩ về vấn đề này, trừ khi bạn thích một tiền vệ kiểu bách chiến bách thắng như Ballack. Cân nặng của Rodri ở mức 82 nó không quá nặng để giúp anh này đè khỏe như Ballack, nhưng là đủ để cân bằng giữa tốc độ, tỳ đè và sự uyển chuyển trong thi đấu.

4. Tackle bóng

Đây có thể coi là điểm mạnh nhất của Rodri Hernandez, tiền vệ này có sở trường chọc chân tackle bóng cực chuẩn và thực sự hay. Điều này được nexon sao chép 100% từ mùa giải 23TY, đây cũng chính là cách để bạn có thể sử dụng Rodri một cách hiệu quả nhất có thể.

5. Tấn công

Dù chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự nhưng phiên bản 22UCL bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng dâng cao hỗ trợ tấn công của Rodri khi cần, coi như bỏ qua các tình huống bị phản công ngược do Rodri lùi về chậm thì có thể nói rằng tiền vệ này có kỹ năng chuyền rất tốt. Hoàn toàn có thể tung ra các đường chuyền xé toang hàng phòng ngự với độ chính xác cao. Chưa kể là khả năng sút xa cũng khá ổn, với hai chân 4/5 thì những cú nã đại bác từ ngoài vòng cấm có tỷ lệ thành bàn là hoàn toàn có thể.Lời khuyên

Việc để cho Rodri đá CDM một mình là hoàn toàn khả thi, tuy nhiên bạn cần cho hai tiền vệ trung tâm hỗ trợ phòng ngự thêm cho Rodri tránh các trường hợp bị đối phương ban bật làm Rodri không thể xoay sở kịp. Phương án hay nhất vẫn là sơ đồ 4231 với Rodri đá CDM lệch phải và một cầu thủ đá LDM có tốc độ nhanh hỗ trợ cho tiền vệ Tây Ban Nha.