Trước khi cập bến AC Milan vào năm 2019, Rafael Leao đã từng khoác áo 2 CLB là Sporting và Lille. Tiền đạo của CLB nước Ý cũng từng được gọi với 1 biệt danh rất kêu là "Mbappe Bồ Đào Nha" bởi lối chơi của Leao có nhiều điểm tương đồng với tiền đạo người Pháp. 

Cao tới 1m88, tuy nhiên Leao lại là mẫu cầu thủ thiên về tốc độ, kỹ thuật, luôn luôn sẵn sàng tạo ra đột biến và khả năng săn bàn đều ở mức tốt. Leao có xu hướng chơi bóng ở vị trí tiền đạo lệch trái, di chuyển rộng và sẵn sàng xuyên phá thay vì chỉ cắm cọc nơi vòng cấm địa. Rafael Leao là nhân tố chính giúp AC Milan vô địch Serie A mùa giải 2021/2022. Thậm chí anh còn giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A mùa giải này với 11 bàn thắng và 10 kiến tạo để giúp Rossoneri lên ngôi vô địch. Ở ĐT Bồ Đào Nha, dù chưa có quá nhiều cơ hội nhưng anh cũng đã thể hiện rõ nét lối chơi của mình tại World Cup 2022 khi được ra sân.1. Tốc độ 

Thể hình trung bình, chiều cao tới 1m88 tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều tới gia tốc của Leao. Ingame, tốc độ của anh rất nhanh và hoàn toàn có thể rướn lên vượt qua khỏi sự bám đuổi của các trung vệ. Dáng chạy của Leao có nhiều nét tương đồng với Thierry Henry.

2. Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Leao có lẽ là điều khiến nhiều HLV bất ngờ. Những cú vung chân sút bóng bằng chân thuận ở trong lẫn ngoài vòng cấm đều cho độ chính xác cực cao cả ở trong lẫn ngoài vòng cấm. Những tình huống ZD của Leao cũng là rất ngọt, có độ xoáy cực khó chịu và thường găm cực hiểm lên góc chữ A. Tuy nhiên điểm ấn tượng hơn cả về Leao có lẽ là nằm ở cái chân trái, khả năng sút bóng bằng chân trái là rất tốt và có lẽ phải chấm chân không thuận của Leao ở mức 5 sao thay vì 4 như chỉ số. 

3. Rê bóng 

Leao có kỹ năng rê bóng ở mức tốt, những tình huống ngoặt bóng, đảo bóng chuyển hướng đều khá dẻo. Tốc độ xử lý bóng của Leao cũng là rất tốt và dễ tạo đột biến khi được cầm trong tay những HLV có kỹ năng xử lý bóng tốt. 

4. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Leao ở mức ổn. Những tình huống chuyền ngắn, chọc khe kiến tạo đều được anh thực hiện khá tốt. Khả năng tạt bóng là một trong những điểm nổi bật hơn cả ở cầu thủ này nhờ vào độ xoáy của trái bóng cũng như độ chính xác là rất tốt.


Tin liên quan

Review Fo4 : Ciro Immobile 23TY sự lột xác hoàn toàn


5. Chạy chỗ 

Sử dụng Leao cho cảm giác cầu thủ này có xu hướng công thủ là 3-1. Bởi lẽ mỗi khi tấn công, Leao 23TY luôn thường xuyên di chuyển dâng cao, bám sát hệ thống phòng ngự để chủ động thoát xuống nhận bóng ở tư thế thuận lợi. Leao cũng di chuyển rất thông minh trong vòng cấm để tạo khoảng trống nhận bóng cũng như hút người cho đồng đội.

6. Tì đè

Điểm yếu của Leao có lẽ nằm ở khâu tì đè. Dù ở mùa giải này thể hình đã chuyển sang mức trung bình cùng với đó là chỉ số sức mạnh cũng như thăng bằng ở mức tốt. Cảm giác Leao dễ bị thất thế khi đối đầu trực diện với các cầu thủ phòng ngự đội bạn. Đôi lúc anh vẫn có thể trụ được nhưng tỉ lệ thắng những tình huống so vai tay đôi lại không thực sự nhiều.Lời khuyên

Rafael Leao khá phù hợp ở vị trí tiền đạo cánh trái. Tuy nhiên đây không phải là vị trí duy nhất của tiền đạo người Bồ Đào Nha. Leao phù hợp với cả vị trí hộ công lẫn tiền đạo cắm. Ở vị trí hộ công, Leao có xu hướng chơi như 1 tiền đạo hỗ trợ tấn công và xâm nhập trực tiếp khu vực cấm địa để ghi bàn. Ở vị trí tiền đạo, Leao cho cảm giác anh đứng bám rất sát hàng phòng ngự đối phương và luôn trực chờ những cú chọc khe để băng xuống kết liễu đối thủ. Ở điểm này anh có phần hơi giống với Torres ICON.