Son Heung Min hiện tại có lẽ là một trong những cầu thủ bóng đá châu Á tài năng và thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Ngay từ độ tuổi chỉ mới đôi mươi, anh đã được biết đến là một trong những tài năng trẻ triển vọng hàng đầu châu Âu. 

Ít ai biết rằng anh cũng từng phải trải qua quãng thời gian với vô vàn khó khăn khi còn đang tập luyện ở lò đào tạo của CLB Hamburg. Quãng thời gian đó anh đã phải trải qua rất nhiều những vấn đề từ việc bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, đồ ăn.. cho đến việc phải 1 mình cố gắng nỗ lực rất nhiều trong sự cô đơn nơi đất khác. Đó cũng là những điều đã trau dồi Son Heung Min trở thành một cầu thủ có bản lĩnh mạnh mẽ và là một cái tên hàng đầu như hiện nay. 



Son Heung Min cũng từng chia sẻ trong cuốn tự truyện của mình rằng : Cuộc sống hồi ấy chính là việc giấu nồi cơm điện trong tủ quần áo, món ăn kèm thì phải giấu dưới gầm bàn để tránh bị soi xét. Người bố đã phải sắp xếp, đầu tư thời gian sang cùng anh. Ông thường phải đi bộ một quãng đường dài trong tiết trời lạnh cắt da cắt thịt. Có thể nói cuộc sống của anh thời điểm đó khác xa rất nhiều với những gì truyền hình đưa tin."



1. Tốc độ

Có thể nói, Son Heung Min mùa giải 23TY thực sự là một chiếc F1 trên sân cỏ. Tốc độ cực cháy, khả năng bứt tốc quãng ngắn hay đua đường dài đều rất tốt. Rất khó để theo kèm cầu thủ người Hàn Quốc nếu anh đã chủ động di chuyển. 

2. Dứt điểm 

Với những ai đã sử dụng Son Heung Min ở những mùa thẻ khác có lẽ không còn quá ngạc nhiên với kỹ năng dứt điểm của cầu thủ này. Khả năng sút tốt bằng cả 2 chân, sút xa, ZD đều có lực cũng như độ hiểm rất tốt. Nhiều người chơi vẫn nói vui là Son Heung Min được nhà phát hành buff hơi quá đà.

3. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Son Heung Min ở mức ổn, không có gì quá nổi bật so với những chân chuyền chất lượng khác. Tuy nhiên Son Heung Min lại có khả năng tạt bóng rất tốt. Anh không chỉ tạt tốt bằng 2 chân mà những cú tạt còn có độ xoáy cũng như độ chính xác ở mức cao. 


Tin liên quan

Review Fo4 : Martin Odegaard 23TOTY nhạc trưởng của Pháo Thủ


4. Chạy chỗ 

Khả năng chạy chỗ di chuyển của Son là rất thông minh. Son 23TY di chuyển cực kì chủ động trong cách tình huống tấn công, từ tách người, xâm nhập cho đến những tình huống băng cắt đón đường bóng kết thúc đều rất tốt. 

5. Tì đè 

Không có sức mạnh vượt trội cũng như thể hình lí tưởng. Đó là những lý do khiến Son Heung Min không thực sự mạnh trong không chiến. Anh thường tận dụng tốc độ cũng như khả năng thăng bằng để vượt lên trong các tình huống so vai. Vì vậy hạn chế để Son 23TY tông trực diện vào hàng thủ đội bạn nếu không muốn bị mất bóng. 



Lời khuyên 

Son Heung Min 23TY phù hợp ở vị trí hành lang trái. Nơi mà anh phát huy được những điểm mạnh trong khâu tấn công như tốc độ, rê dắt, dứt điểm cho tới khả năng tạt bóng của mình.