Khi còn là một cầu thủ trẻ, Federico Valverde tương đối lười sút, anh chơi với vai trò một tiền vệ làm bóng thuần thúy hơn là thích làm người ghi những bàn thắng. Các HLV của Real Madrid luôn có xu hướng khuyến khích anh nên sử dụng nhiều hơn khả năng sút xa của mình.

Không ngoa khi Federico Valverde có khả năng sút xa rất tốt dù rằng anh là cầu thủ thuận chân phải nhưng hiệu suất ghi bàn từ chân trái của cầu thủ này không hề thấp một chút nào. Trung bình cứ 35 phút anh sẽ tung ra một cú dứt điểm, cao hơn khá nhiều so với các mùa giải trước đây của mình. Với độ hiệu quả cực cao tới 25% các cú sút đó thành bàn ( chỉ tính đấu trường La Liga ).

Hiện tại Federico Valverde chính là nhân tố chủ chốt và cũng là tương lai của Real Madrid, khi mà anh luôn được HLV Ancelotti tin tưởng và cho ra sân mỗi khi có được thể trạng tốt nhất. 


Giờ reset giá của Valverde 23TY là chẵn : 30-59


1. Tốc độ

Tiền vệ người Uruguay có đực một tốc độ rất đang nể ở vị trí tiền vệ trung tâm, thậm chí ở cánh thì anh vẫn chạy rất tít, tuy nhiên do không có ma tốc độ nên nếu đá cánh thì sẽ tương đối thiệt thòi một chút. Nhưng nếu đá CAM hay CM thì lại phát huy khả nhiều sở trường của tiền vệ Real này.

2. Dứt điểm

Như các bạn có thể thấy thì Valverde là một cầu thủ có chỉ số dứt điểm ở mức trung bình hiện tại nhưng lại có chỉ số ẩn sút xoáy, kèm theo đó là các chỉ số sút xa và sút má ngoài là cực tốt. Cầu thủ này không phải dạng chơi theo kiểu ZD mà hệ đóng thật lực. Khi có cơ hội thì tốt hơn hết bạn luôn D 2/3 để tận hưởng thành quả của mình.

Như đã nói ở trên thì với tốc độ cao khi mà Valverde được bố trí ở trung tâm để băng lên đón các đường bóng trả ngược lại thì cực kỳ hiệu quả và đáng gờm.

3. Chuyền bóng

Khả năng kiến tạo của cầu thủ Uruguay chỉ ở mức trung bình khá, mặc dù các đường chuyền ngắn đều thực hiện tốt nhưng để tạo ra những pha bóng đột biến thì không nhiều, một điểm trừ nữa mà khiến cho  Federico Valverde 23TY không nên đá cánh là anh này tạt rất tệ.


Tin liên quan

Review Fo4 : Martin Odegaard 23TOTY nhạc trưởng của Pháo Thủ


4. Tỳ đè

Với thể hình gầy khó có thể kỳ vọng được nhiều ở tiền vệ này ở khâu tranh chấp, vậy nên vị trí thích hợp nhất vẫn là từ CM hất lên trên.

5. Phòng ngự

Tỳ đè yếu nhưng  Federico Valverde cắt bóng khá ổn, đủ dùng trong gameplay hiện tại. Tuy vậy nếu đặt nên bàn cân với một cái tên khác cũng ở Real là Toni Kroos thì tiền vệ người Uruguay không so sánh được. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến độ phủ sóng của Valverde trong các đội hình của các HLV Online.Lời khuyên

Vị trí tốt nhất mà tiền vệ Real Madrid nên đá chính là vị trí RAM, bởi ở vị trí này thì Federico Valverde có nhiều không gian hoạt động hơn, đôi khi có thẻ dạt ra cánh và tận dụng tốc độ để đi bóng vào. Dù hai chân 4/5 nhưng bạn có thể an tâm vì Valverde có chỉ số ẩn sút má ngoài nên việc đóng chéo góc với cầu thủ này không thành vấn đề.