Adrien Rabiot từng được coi là tài năng sáng giá của nước Pháp khi anh có những tố chất của một cầu thủ hàng đầu, từ kỹ thuật, nhãn quan cho đến cả thể hình. Tuy nhiên quãng thời gian thi đấu  tại PSG làm cầu thủ này không thể tiến xa được khi mà đội bóng nhà giàu nước Pháp gần như là out trình với phần còn lại của giải đấu. 

Sau những lùm xùm về chuyển nhượng ( người đại diện cho Rabiot chính là mẹ của anh ), Rabiot chuyển đến Juventus thi đấu và có màn thể hiện khá tốt, mùa giải 2021/2022 tiền vệ này đã chơi khá ấn tượng trong màu áo Juventus ở nửa cuối mùa giải, và được ban huấn luyện đội tuyển Pháp triệu tập vào đội hình tại World Cup 2022. Như các bạn đã biết thì Pháp là đội tuyển có tính cạnh tranh cực cao bởi vị trí tiền vệ của họ dày đặc các ngôi sao, việc Rabiot có được một suất không phải chỉ là cơ may hay yếu tố ngoài lề nào khác.


Giờ reset của Adrien Rabiot 23TY là chẵn 30-59

1. Tốc độ

Cầu thủ người Pháp chậm và thuộc mẫu cầu thủ chơi thiên về đầu óc nhiều hơn là sức mạnh, với tốc độ này thì cần  bạn phải dùng ít nhất mức thẻ +5 mới có thể cải thiện được so với gameplay hiện nay.

2. Tỳ đè

Ở ngoài đời thì các bạn cũng đã nhìn thấy Rabiot chơi bóng, cầu thủ này cao và tương đối gầy, nhìn như một cái sào trên sân, tuy nhiên nếu nối Rabiot yếu thì không phải, vẫn có thể chiến đấu tốt với phần đông các tiền vệ giữa sân hiện nay, tất nhiên nên tránh những Gullit, Ballack ra, gặp phải những mẫu cầu thủ đó thì dù có khỏe cũng chưa chắc ăn được.


Tin liên quan

Review Fo4 : Lothar Matthaus BWC "Tiều hoàng đế" của nước Đức

3. Chuyền bóng

Rabiot 23TY chuyền bóng có tỷ lệ chính xác cao, với vai trò một người chơi ở khu vực nửa phần sân nhà thì khả năng điều phối bóng của Rabiot là rất quan trọng. Phản ứng cũng như tốc độ chuyền là ổn, khả năng giữ bóng rất tốt.

Những đường chuyền dài có Rabiot có khả năng xuyên phá rất tốt, một mẫu cầu thủ có khả năng phát động phản công cực hay chỉ sau 1-2 chạm.

4. Phòng ngự

Adrien Rabiot được nhiều HLV sử dụng ở vị trí tiền vệ phòng ngự, và như đã nói ở trên thì anh này thuộc hệ chơi bằng đầu là chính, khả năng cắt bóng tốt nhờ tầm kiểm soát xung quanh vị trí rộng. Sải chân dài giúp cho Rabiot có những tình huống chọc chân khá hay. Nhưng hãy nhớ hạn chế thực hiện các pha tackle bóng, vì tốc độ của anh này chậm nên khi bạn căn cự ly không chuẩn thì tackle bóng rất dễ bị trượt và lúc đó gần như là loại bỏ hoàn toàn cầu thủ này khỏi cuộc chơi.

Khả năng đánh chặn của Rabiot cũng chỉ ở mức trung bình.