Trong sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình, Frank Rijkaard đã giành được rất nhiều thành tích cùng AC Milan và Ajax. Ở Ý, anh giành được 2 Scudetto, 2 Cúp C1, 2 Siêu cúp châu Âu, 2 Cúp Liên lục địa, 2 Siêu cúp Ý. Ở Hà Lan, anh giành 5 Eredivisie, 3 Cúp quốc gia và 2 Siêu cúp Hà Lan cùng 1 Champions League.

 

Với đội tuyển Hà Lan, Rijkaard góp công lớn giúp đội bóng này giành danh hiệu duy nhất vào năm 1988. Sau khi nghỉ hưu, cựu tiền vệ này đã thành công rực rỡ khi dẫn dắt Barcelona vào giữa những năm 2000. Trong 4 năm ở đây, ông vô địch Tây Ban Nha 2 lần, giành 2 Siêu cúp Tây Ban Nha và 1 Champions League vào mùa giải 2005/2006.Rijkaard có một bộ thành tích đồ sộ và mùa giải ICON TM là một bản nâng cấp chất lượng và ông hoàn toàn có thể là quốc dân mới ở vị trí CDM khi vừa có khả năng phòng ngự cực khỏe mà còn ở khả năng hỗ trợ tấn công cũng như tấn công rất tốt.

Tốc độ

Tốc độ là điểm đầu tiên được cải thiện của cầu thủ người Hà Lan. Rijkaard di chuyển nhanh, thanh thoát và ổn định hơn so với những mùa cũ. Rijkaard còn cho thấy rõ sự thanh thoát và mềm mại hơn so với mùa ICON, dù không quá nhiều nhưng đây cũng là một điểm tích cực cho vị trí CDM.

Dứt điểm

Nhà phát hành đã cải thiện đáng kể khả năng sút xa của Rijkaard ở phiên bản ICON TM. Những cú sút của Rijkaard có lực hơn và độ chính xác tốt hơn chút dù không có cho mình chỉ số ẩn sút xa. Khả năng dứt điểm trong phạm vi vòng cấm của ông cũng được cải thiện rất nhiều. Dù vậy Rijkaard vẫn là mẫu tiền vệ trung tâm thuần phòng ngự hơn.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng là điểm ấn tượng của Rijkaard. Ông thực hiện rất tròn vai những tình huống chuyền bóng, phối hợp, đập nhà 1-2 với các đồng đội. Khả năng phất những đường bóng dài hay chọc khe bổng của Rijkaard cũng rất ổn, điểm rơi tốt và độ chính xác cao. 

Rê bóng

3 sao kỹ thuật với nhiều người sẽ là hạn chế tuy nhiên Rijkaard lại cho thấy khả năng xoay sở rất tốt. Khả năng xử lý bóng, đảo bóng, rê bóng trong phạm vi hẹp đều được cầu thủ người Hà Lan thực hiện rất tốt. Không những thế, Rijkaard còn cho thấy sự khó chịu trong các tình huống che bóng trước đối thủ. Rất khó lấy bóng trong chân Rijkaard. 

Tì đè

Khả năng tì đè là điểm nổi bật thấy rõ của Rijkaard. Ông tì đè rất khỏe, những tình huống so vai với cầu thủ đối phương cho thấy rõ sự chắc chắn và độ thép của ông. Ngay cả phải va chạm với những cầu thủ có sức vóc tốt như Gullit, Ballack.... thì Rijkaard vẫn không hề cho thấy sự lép vế khi phải so vai trực tiếp.

Phòng ngự

Khả năng đọc tình huống, cắt bóng của Rijkaard là rất tốt, những tình huống phòng ngự với Rijkaard cho thấy rõ sự uy tín, nhiều khi còn cho cảm giác hơi gắt bởi sức khỏe và thể hình của cầu thủ Hà Lan. AI đọc tình huống và hỗ trợ di chuyển với Rijkaard  cũng cho thấy sự nhanh nhạy đến bất ngờ.