Xuất thân từ đường phố đầy rẫy những cám dỗ, Fabio Cannavaro vượt lên trên tất cả với nhiệt huyết tràn đầy bản lĩnh đã tự biết cách viết nên lịch sử cho câu chuyện cuộc đời mình một cách không thể xuất sắc hơn. 

Mùa Hè năm 2006, thời điểm vụ bê bối Calciopoli đang bị cả thế giới phanh phui, Juventus đã bị tước bỏ cả hai danh hiệu VĐQG gần nhất. Giữa những giờ phút hỗn loạn và khủng hoảng nhất của cả một nền bóng đá, mà ngay cả tương lai của Cannavaro cũng có nguy cơ phải chịu ảnh hưởng nặng nề, cầu thủ sinh năm 1973 vẫn điềm tĩnh đối mặt với tất cả.Tại VCK World Cup 2006 trên đất Đức năm ấy, người đội trưởng của Azzurri đã viết nên một câu chuyện thần thoại. Vượt qua tất cả những nỗi hoài nghi về một cuộc sụp đổ hàng loạt, những đứa con bất tử của đất nước hình chiếc ủng đã chiến đấu quả cảm để mang về chiếc cúp vàng thế giới cho người Ý. Mang trên mình tấm băng thủ lĩnh, Cannavaro chính là nhân tố quan trọng bậc nhất giúp đội bóng Thiên thanh bước lên đỉnh vinh quang. Anh trở thành “vị thần” mang đến niềm tin cho các tifosi khi ĐT Italia phải đối mặt với chủ nhà Đức ở vòng bán kết, trở thành “kẻ bước ra từ bóng tối” sau khi Azzurri đánh bại người Pháp ở trận chung kết, nơi mà người Ý kịp lấy lại món nợ mà họ đã cho vay từ 6 năm về trước.

Tốc độ

Tốc độ của Cannavaro ICON TM là rất tốt. Anh di chuyển rất thanh thoát và nhanh nhẹn, thậm chí cho cảm giác anh còn nhanh hơn so với chỉ số trên thẻ. Đặc biệt là những tình huống đua tốc hay áp sát của Cannavaro cho thấy sự uy tín hiện rõ.

Không chiến

Với nhiều người, thể hình nhỏ sẽ là bất lợi cho các tình huống không chiến, tuy nhiên Cannavaro lại cho thấy sức bật rất tốt và khả năng chọn điểm rơi rất chuẩn giúp cho những tình huống phòng ngự bóng bổng của anh được cải thiện đáng kể. Tì đè

Trọng tâm thấp là lí do khiến cho Cannavaro trở nên lì hơn rất nhiều trong các tình huống tì đè, anh trụ rất vững khi so vai trực tiếp và luôn biết cách lấn lướt để vượt lên đối thủ. Tuy vậy trong một vài trường hợp, Cannavaro vẫn tỏ ra hơi hụt hơi so với một số cầu thủ quốc dân ở vị trí tiền đạo như Ronaldo hay Gullit. 

Tắc bóng

Cannavaro tắc bóng rất khó chịu, độ chính xác trong những tình huống bóng là rất tốt. tốc độ chọc chân của Cannavaro là rất nhanh và khó chịu bởi độ chính xác là rất cao. Sải chân không dài nhưng Cannavaro cho thấy rõ sự hiệu quả trong các tình huống vào bóng của mình. 

Cắt bóng

Khả năng chọn vị trí là một ưu điểm của Cannavaro, anh rất chủ động trong các tình huống dâng lên đánh chặn đường tấn công của đối thủ và rất chủ động vào bóng và gây áp lực quyết liệt lên đối phương. Sử dụng Cannavaro nhiều HLV sẽ thấy rất an tâm ở tuyến phòng ngự của mình.