Sự nghiệp trong và ngoài sân cỏ của Eric Cantona luôn gây tranh cãi, không chỉ bởi anh thuộc mẫu ngôi sao “lắm tật nhiều tài”. Bản thân khái niệm “tật” hay “tài” của Cantona, trong từng câu chuyện cụ thể, cũng đã gây tranh cãi rồi. Chẳng hạn như cú kung-fu “bất hủ” nhằm vào một cổ động viên Crystal Palace trên khán đài đầu năm 1995. Tốt hay xấu?

Giới hâm mộ M.U gọi Eric Cantona là “King Eric” (Vua Eric). Đây cũng là biệt danh được sử dụng thường xuyên, khi tạp chí chính thức của M.U, Inside United, viết về Cantona. Trong một cuộc bình chọn do tạp chí này tổ chức ở thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ, “Vua Eric” giành danh hiệu “Cầu thủ vĩ đại nhất M.U qua mọi thời đại”. Ở thời điểm kỷ niệm 10 năm đầu tiên của Premier League (2003), “Vua Eric” được trao danh hiệu “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất thập kỷ”.Trong FC Online, mùa giải ICON TM của Cantona đang làm mưa làm gió tại rank Hàn ở vị trí CF bởi sự toàn diện đến bất ngờ cả vể khả năng tấn công lẫn hỗ trợ tấn công. Vậy King Eric có những điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tốc độ

Cantona không phải mẫu cầu thủ có tốc độ xé gió, tuy nhiên anh vẫn cho thấy sự nổi bật khi di chuyển, đặc biệt là khi chủ động chạy chỗ trước để vượt lên cũng sẽ khiến đối thủ gặp khỏ trong việc đuổi theo.

Dứt điểm

Sở hữu khả năng dứt điểm 2 chân như một, lực sút tốt và khả năng sút xa cũng như sút gần đều có độ chính xác cao, Cantona khá hoàn thiện ở khả năng sút bóng. Không chỉ có vậy, Khả năng không chiến cũng là điểm mạnh của cầu thủ người Pháp khi anh vừa có thể hình tốt, khả năng không chiến cũng như chọn vị trí rất ấn tượng.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của King Eric là rất ổn, điểm nổi bật của anh nằm ở khả năng kiến tạo và hỗ trợ phối hợp rất tốt trong sơ đồ 2 tiền đạo. Những tình huống chuyền ngắn, phối hợp trong phạm vi vòng cấm của anh là rất ổn với độ chính xác rất cao.

Rê bóng

Thể hình cao to nhưng Cantona không cho cảm giác thô cứng khi xử lý bóng. Đặc biệt là khả năng đè C của Cantona là khá ấn tượng, vì vậy rất khó lấy bóng trong chân của tiền đạo người Pháp. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp cũng là rất ổn. 

Tì đè

Thể hình tốt, sức mạnh và khả năng thăng bằng tốt giúp cho Cantona có rất nhiều lợi thế trong các tình huống tì đè. Cantona khá khỏe và lì trong những tình huống so vai trực tiếp tuy nhiên không nên húc trực diện với các hậu vệ quốc dân mà hãy tận dụng khả năng xử lý bóng và chuyền bóng để đổi hướng và tạo ra nhiều phương án tấn công hiệu quả hơn.