Là mẫu tiền đạo theo kiểu cổ điển, Trezeguet thường đặc biệt nguy hiểm trong khu vực cấm địa. Bất chấp việc không sở hữu nền tảng thể hình quá to lớn cũng như tốc độ thuộc vào loại “kiệt xuất”, thế nhưng chân sút người Pháp luôn tỏ ra hết sức nhạy bén trong khả năng lựa chọn vị trí để thực hiện các tình huống dứt điểm cuối cùng

Mùa Hè 2006, khi Juventus ngập chìm trong bê bối với vụ scandal đình đám Calciopoli, thành Turin đã phải chứng kiến sự ra đi của hàng loạt những ngôi sao tên tuổi như Ibrahimovic, Cannavaro, Zambrotta hay Thuram… Tuy nhiên, David Trezeguet lại chính là một trong số ít người chấp nhận ở lại cùng Lão Bà. Tiếp tục chiến đấu bên cạnh những Buffon, Del Piero, Nedved và Camoranesi, họ đã cùng nhau vực dậy một Juve đang đứng bên bờ diệt vong. Trở lại Serie A vào mùa giải 2007/08 sau hơn một năm bị vùi sâu dưới đáy bùn, Trezeguet và các đồng đội hoàn toàn xứng đáng được xem như những biểu tượng cho sự chung thủy trong thế giới bóng đá, một thứ bản sắc vốn đang ngày càng trở nên hao mòn bởi những giá trị vật chất hay kim tiền.Đó cũng là một trong những lí do Trezeguet có mặt trong ngôi đền huyền thoại của Juventus cũng như có cho mình mùa đại sứ thương hiệu Juventus. Vậy Trezeguet Juventus Ambassador (JVA) có những điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây.

Tốc độ

Tốc độ của Trezeguet khiến mình vô cùng ấn tượng, Trezeguet không quá nhanh nhưng lại có khả năng di chuyển cực kì chủ động để tạo cho mình không gian bứt tốc. Điều này khiến cho cầu thủ người Pháp dù có tốc độ không quá nhanh, dễ bị kéo lại nhưng lại luôn biết cách dâng lên tấn công đúng nhịp để đặt mình vào lợi thế di chuyển hơn hậu vệ đối thủ.

Dứt điểm

Trezeguet sút rất tốt trong phạm vi vòng cấm, cải thiện chân không thuận 5 sao được hiển thị khá rõ trong game khi những cú vung chân của anh không còn cho cảm giác thiếu lực, thiếu độ hiểm và dễ bị truy cản nữa. Tuy vậy, lực sút lại là vấn đề vì Trezeguet trong game lực sút không đúng lắm với chỉ số, lực bóng có phần hơi nhẹ, có thể thấy rõ khi sử dụng cầu thủ người Pháp để sút xa. Trezeguet không chiến khá tốt, chủ yếu là ở cách anh chọn vị trí đón bóng cùng với đó là lực đánh đầu rất mạnh. Chuyền bóng

Trezeguet là dạng tiền đạo đón bóng cuối để đứt điểm, vì vậy, cảm quan về khả năng chuyền bóng của Trezeguet trong game là hơi yếu. Anh đập nhả không thực sự ấn tượng và không phù hợp để làm tường trong các tình huống phối hợp vòng cấm.

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Trezeguet ở mức tạm ổn, một vài tình huống cơ bản có thể xử lý rất tốt. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì khả năng rê dắt của Trezeguet không quá ấn tượng và dễ bị đối thủ tranh cướp nếu người chơi không chủ động xoay sở che bóng hoặc chuyền sớm. 

Tì đè

Chiều cao tốt là thế nhưng khả năng tì đè của Trezeguet lại không ổn chút nào, trọng tâm cao, thể hình và sức mạnh không tốt có thể thấy rõ trong game Trezeguet rất dễ bị đè, kéo lại nếu các cầu thủ đối phương áp sát. Vì vậy hãy tận dụng khả năng di chuyển của cầu thủ người Pháp để thoát sự theo kèm của đối phương.