Dù sở hữu khuôn mặt lãng tử nhưng Lizarazu không hề chơi bóng theo kiểu đủng đỉnh giống như nhiều nghệ sĩ sân cỏ đương thời khác. Thay vào đó, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt cả sự nghiệp mới chính là yếu tố quyết định giúp cho cựu danh thủ người Pháp có thể vươn đến đỉnh cao thế giới.

Chuyển đến khoác áo Bayern khi đã bước sang tuổi 27, 28, không nhiều người dám tin rằng Lizarazu sẽ tìm được thành công tại xứ Bavaria. Cần phải nhấn mạnh rằng, Bundesliga vào thời điểm bấy giờ là một môi trường cực kỳ “kỵ dơ” đối với các ngôi sao đến từ nước Pháp. Lizarazu đã khẳng định được tài năng tại sân Olympic (SVĐ cũ của Bayern) đồng thời trở thành một mắt xích tương đối quan trọng đóng góp vào thành công của Hùm xám ở giai đoạn cuối thập niên 90, bao gồm 2 danh hiệu Bundesliga (1998/99, 1999/2000), 2 lần vô địch Cúp quốc gia Đức (1997/98, 1999/2000), 4 lần đoạt Siêu cúp Đức (1997, 98, 99, 2000) và 1 lần lọt trận chung kết Champions League (1998/99).Mùa giải DC mô phỏng rõ nét sự nghiệp của Lizarazu tại Bayern Munich khi anh có gần 10 năm khoác áo clb nước Đức, vậy cầu thủ người Pháp thể hiện trong game ra sao, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tốc độ

Điểm đáng chú ý đầu tiên có thể kể đến ở Lizarazu chính là tốc độ, anh chạy rất nhanh trong các tình huống đua tốc cũng nhu đeo bám để bắt người. Những bước chạy của Lizarazu đua đường dài cũng rất dai và duy trì tốc độ rất tốt. 

Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Lizarazu là rất ổn, những đường chuyền ngắn, chuyền dài hỗ trợ Lizarazu thực hiện rất tốt. Không chỉ có vậy, khả năng tạt bóng của Lizarazu là rất ổn, bóng có độ xoáy, điểm rơi khá chính xác và đem đến hiệu quả rất cao. Tì đè 

Lizarazu khá đầm người, những tình huống tì đè với cầu thủ người Pháp là rất ổn, anh thường chủ động đưa người ra che bóng và rất lì trong các tình huống so vai với các cầu thủ cánh của đối thủ. Tuy nhiên, Lizarazu không thực sự khỏe khi đối đầu với những tiền đạo hoặc tiền vệ hộ pháp, anh vẫn có thể bị bất lợi thế bởi thể hình chỉ cao 1m69 nên cần hạn chế so vai trong những tình huống này. 

Cắt bóng

Khả năng di chuyển, cắt bóng của Lizarazu là rất tốt, cầu thủ người Pháp rất chủ động trong các tình huống áp sát và đánh chặn các đường tấn công của đối thủ. Không những thế, Lizarazu tắc bóng cũng rất ổn, tốc độ chọc chân rất nhanh và quyết đoán sẽ khiến đối thủ vô cùng khó chịu mỗi khi phải đối đầu với anh. 

Không chiến

Khả năng không chiến không thực sự là điểm mạnh của cầu thủ người Pháp, Thể hình không cao to đem đến nhiều bất lợi cho anh khi so vai tranh chấp trên không tay đôi, tuy nhiên, trong một số tình huống bóng bổng nhất định anh vẫn có thể giành được lợi thế nhờ khả năng chọn vị trí điểm rơi tốt của mình.