Người ta nói rằng, nếu Alan Shearer sinh ra trong thời này, sẽ chẳng ai thèm để ý tới anh. Một cầu thủ quá ít chiêu trò, một tiền đạo chỉ biết giơ tay lên trời chạy ăn mừng một cách nhạt nhẽo và trên hết, một ngôi sao từ chối cơ hội gia nhập nhóm đại gia của Premier League, làm sao có thể nổi tiếng.

 

Cuộc đời Alan Shearer nổi tiếng nhất là 2 lần từ chối gia nhập Man Utd. Năm 1992, Sir Alex Ferguson đã tìm đến Shearer, khi anh mới chỉ là một tài năng trẻ trong màu áo Southampton. Shearer từ chối lời mời trị giá 3,6 triệu bảng - kỷ lục của bóng đá Anh vào thời điểm đó.4 năm sau, Sir Alex trở lại khi Shearer đã có chút tiếng tăm. Mức giá của anh được nâng lên gấp 4 lần, nhưng gã cứng đầu này vẫn lạnh lùng cự tuyệt Fergie. "Có gã điên nào lại từ chối được gia nhập một đội bóng như Man Utd cơ chứ?", tờ Telegraph viết vào thời điểm đó. Đến ngay cả báo chí Anh cũng không hiểu tại sao Shearer lại từ chối một bàn đạp tốt như Quỷ đỏ.

Mùa giải ICON TM là một mùa giải nâng cấp rất lớn đối với Shearer ở khả năng tấn công giúp anh phần nào trở lại thay vì chỉ làm phôi trước đó. Vậy Shearer ICON TM có những điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tốc độ

Tốc độ không thực sự là điểm mạnh của Shearer tuy nhiên cầu thủ người Anh cũng đã cải thiện được rất nhiều so với những mùa giải trước đó khi cảm quan gia tốc di chuyển của Shearer được cải thiện khá rõ rệt. Đặc biệt hơn khi Shearer chủ động di chuyển thì cơ hội đối mặt với thủ môn cũng rõ ràng hơn rất nhiều. 

Dứt điểm

Điểm mạnh dứt điểm của Alan Shearer đã được cải thiện rất rõ rệt. Khả năng dứt điểm cận thành và khả năng sút xa của Shearer đều có độ chính xác rất cao cùng với đó là lực căng khiến đối phương khó có thể cản phá được. Không chiến cũng là điểm mạnh của Shearer bởi khả năng chọn vị trí và tranh chấp không chiến rất ổn. Điểm yếu cần lưu ý đó là chân không thuận vẫn có chút gì đó thiếu ổn định. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Shearer ở mức ổn, anh không phải mẫu tiền đạo làm tường hay phối hợp quá tốt những cũng thi đấu rất tròn vai trong các tình huống hỗ trợ và tham gia tấn công. Khả năng chuyền dài hay chọc khe lại không phải là điểm nổi bật của Shearer vì vậy cần lưu ý khi sử dụng tiền đạo người Anh trong các tình huống chuyền dài hay chọc khe hỗ trợ đồng đội.

Rê bóng

Thể hình khá cân đối tuy nhiên khả năng xử lý bóng của Shearer không thực sự ổn, cảm giác cầm bóng với Shearer vẫn là hơi cứng, thiếu độ mượt mà và đôi lúc cho cảm giác hơi khó khống chế. Cần lưu ý điểm này để tránh sử dụng những tình huống xử lý rườm rà dẫn đến mất bóng. 

Tì đè

Đây lại là một điểm khá ấn tượng về Shearer, trọng tâm thấp và khả năng thăng bằng cũng như sức mạnh tốt được thể hiện rất rõ ở phiên bản ICON TM. Shearer cho thấy khả năng tì đè khá lì và không ngại bị đối phương tông húc trực diện. Lợi thế đè C che bóng với Shearer cũng được thể hiện rõ ràng hơn rất nhiều khi rất khó lấy bóng trong chân Shearer trong các tình huống đè C.