Có một huyền thoại của Calcio day dứt với ước mơ đoạt Scudetto cùng Fiorentina. Đã có thời điểm Fio tham vọng vô địch nước Ý vào năm 1994, nhưng đã có một huyền thoại áo sọc trắng đen ngáng đường Batistuta bằng một cú vô lê đẳng cấp. Huyền thoại ấy giúp Juve thắng ngược 3-2 trước đội đầu bảng Fio, giúp Lão bà giành được chiến thắng. Những người Tuscany cay lắm, cay nhưng vẫn ngã mũ kính phục anh, quý ông thành Turin, Alessandro Del Piero.

Nói đến Alessandro Del Piero, người ta thường nhớ về tài năng của anh, lòng tận hiến và trung thành của chàng trai có khuôn mặt quý tộc, nét đẹp trai cổ điển của những người Italia cùng với mái tóc bồng bềnh lướt đi theo từng làn gió trên mặt sân cỏ thành Turin.Del Piero Juventus Ambassador (JVA) là một bản nâng cấp chất lượng cho team color Juventus ở vị trí hộ công lẫn hành lang cánh. Vậy cầu thủ người Ý có điểm nổi bật nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tốc độ

Tốc độ của Del Piero là tốt, cảm giác được sự thanh thoát trong những bước chạy, nhưng anh lại cho cảm giác đua tốc đường dài hơi yếu, dễ bị đuổi và không cho thấy sự bứt phá quá ấn tượng mỗi khi tăng tốc. Tốc độ của Del Piero phù hợp trong những tình huống chủ động chạy chỗ để vượt lên khỏi sự theo kèm của đối phương. 

Dứt điểm

Khả năng ZD là điểm nổi bật bậc nhất vè Del Piero vì cảm giác rất ảo, bóng xoáy và cực kì khó bắt. Ngoài ra những tình huống dứt điểm cận thành của Del Piero có độ uy tín và tỉ lệ thành bàn rất cao. Cùng với đó khả năng sút xa của cầu thủ Italia ở mức ổn. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Del Piero ở mức ổn, chuyền ngắn, chuyền dài, đập nhả phối hợp đều được Del Piero thực hiện rât tốt. Đặc biệt là hiệu suất kiến tạo của Del Piero là rất tốt. 

Rê bóng 

Del Piero khá dẻo trong các tình huống xử lý bóng đặc biệt là trong phạm vi hẹp. Với 5 sao kỹ thuật, ngay cả những tình huống xử lý kỹ thuật cũng được anh thực hiện rất mượt. Tốc độ rê bóng của Del Piero cũng là rất ổn và là vũ khí lợi hại cho những người chơi ưa thích múa kỹ năng.

Tì đè

Del Piero khá yếu trong những tình huống so vai trực tiếp với đối thủ. Không quá lạ bởi thể hình nhỏ cùng sức mạnh và thăng bằng không tốn chính là điểm yếu chí mạng của Del Piero. Vì vậy cần hạn chế đề cầu thủ người Ý tì đè trực tiếp với đối phương.