Rasmus Winther Højlund là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đan Mạch, chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Manchester United và Đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch.

Højlund tốt nghiệp học viện bóng đá trẻ của Copenhagen, có trận ra mắt đội một cho câu lạc bộ ở tuổi 17 vào tháng 10 năm 2020. Sau khi ghi năm bàn sau 32 lần ra sân cho Copenhagen, anh gia nhập câu lạc bộ Áo SK Sturm Graz vào tháng 1/2022, trước khi chuyển đến thi đấu cho Atalanta B.C. vào tháng 8 năm 2022, và tiếp tục chuyển tới Manchester United vào tháng 8 năm 2023 với mức giá 75 triệu euro.


 

Højlund thi đấu cho các đội bóng đá trẻ quốc quốc gia Đan Mạch từ cấp độ U16 đến U21 trước khi có trận ra mắt cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch vào tháng 9/2022.

Tốc độ

Điểm mạnh đầu tiên có thể thấy được ở Hojlund chính là tốc độ cực kì nổi bật. Cầu thủ người Đan Mạch sở hữu khả năng đua tốc và tăng tốc cực kì hiệu quả. Dù có thể hình to nhưng việc bứt tốc với Hojlund là rất tốt và hoàn toàn có thể cho hậu vệ đối phương hít khói nếu xuất phát trước. 

Dứt điểm

Hojlund sút rất tốt, cầu thủ người Đan Mạch cho hiệu quả ghi bàn nổi bật trong phạm vi vòng cấm với nhiều tư thế và góc sút khác nhau, lực sút mạnh tỉ lệ thành bàn ở những cú vung chân là rất cao. Khả năng không chiến của Hojlund cũng là rất ổn với thể hình to cao, kỹ năng bật nhảy và đánh đầu tốt. Tuy nhiên khả năng ZD cũng như sút xa của Hojlund vẫn là điểm hạn chế chưa được cải thiện. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Hojlund ở mức tạm ổn, đủ dùng với vai trò làm tường trong sơ đồ 2 tiền đạo. Tuy nhiên anh lại không phải mẫu cầu thủ có khả năng chuyền hay kiến tạo quá nổi bật. Vì vậy cần nắn nót khi sử dụng Hojlund trong các tình huống phối hợp trong vòng cấm. 

Rê bóng

Hojlund rê dắt và xử lý bóng khá ổn. Cảm giác đảo hướng, ngoặt bóng với Hojlund là khá mượt so với mặt bằng chung các tiền đạo ở tầm chiều cao trên 1m9. Khả năng xử lý và xoay sở trong phạm vi hẹp của Hojlund cũng là rất tốt. Tuy vậy, Hojlund rê bóng không dính chân lắm và nếu gặp những đội hình pressing khó chịu thì hoàn toàn có thể bị mất bóng. 

Tì đè

Thể hình to cao, thăng bằng và sức mạnh tốt giúp cho Hojlund cực kì khó chịu trong các tình huống tì đè, so vai với trung vệ đối phương. Với tốc độ tốt và sức rướn khá ổn, Hojlund sẽ dễ dàng có được lợi thế khi so vai với đối thủ.