Mùa hè năm 2021, giới mộ điệu bất ngờ khi Real Madrid đồng ý bán trung vệ Raphael Varane cho Man Utd với giá 35 triệu bảng (khoảng 47 triệu USD) và con số này có thể tăng lên thành 41 triệu bảng dựa theo thành tích của Varane trong màu áo Man Utd.

 

Raphael Varane gia nhập Real Madrid vào năm 2011 từ Lens. Trong 10 năm, Varane đã chơi cho Real Madrid 260 trận, ghi 17 bàn và cùng với ‘kền kền trắng’ chinh phục 18 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch La Liga và 4 chức vô địch Champions League.Mức giá mà nhiều cổ động viên nói rằng quá rẻ so với những di sản đồ sộ mà Varane giành được trong màu áo Real khiến nhiều người bất ngờ. Thậm chí ngay cả quyết định bán của Real lẫn quyết định rời đi của Varane cũng khiến giới mộ điệu không khỏi sửng sốt khi cả 2 đang cùng nhau gặt hái được nhiều thành tích nổi bật.

Tốc độ

Tốc độ của Varane rất tốt, cầu thủ người Pháp rất nhanh trong các tình huống đua tốc, tăng tốc phòng ngự hay áp sát pressing. Sự nhanh nhạy là yếu tốt quan trọng giúp cho Varane được đánh giá là cái tên quốc dân hàng đầu trong FC Online.

Không chiến

Kỹ năng không chiến của Varane là khá ổn. Thể hình to cao, khả năng tranh chấp trên không ổn cùng kỹ năng bật nhảy tốt giúp Varane dễ dàng giành lấy lợi thế trong các tình huống phòng ngự bóng bổng. Cảm giác kỹ năng phông chiến với Varane là rất yên tâm.Tì đè

Sức mạnh tốt, thăng bằng ổn giúp cải thiện khá nhiều việc tranh chấp và so vai trực tiếp với tiền đạo đối phương. Sải chân dài giúp tăng sức rướn của Varane và khiến cho việc tranh chấp dễ dàng tạo ra lợi thế. Tuy nhiên đôi lúc Varane vẫn cho thấy anh tranh chấp hơi thiếu ổn định khi gặp phải những mẫu tiền đạo có trọng tâm thấp và khả năng thăng bằng tốt như Rô béo, Eusebio ... 

Cắt bóng

Cảm giác với phiên bản UT, AI cắt bóng của Varane không quá nổi bật và đôi lúc hơi thiếu ổn định. Có những trận, Varane di chuyển cắt bóng rất tốt. Nhưng đôi lúc cảm giác Varane vẫn cho thấy độ ngáo ở phản ứng bóng. Sải chân dài giúp cho kỹ năng tranh chấp và lấy bóng tốt. Khả năng xoạc bóng của Varane cũng khá ổn và có độ chính xác tốt. 

Chuyền bóng 

Varane chuyền bóng khá ổn định. Khả năng những đường chuyền ngắn cho đến những đường phất dài cho cảm giác khá ổn. Dù không quá nổi bật nhưng cũng cho thấy đủ sự tròn vai cho một trung vệ.