Nhanh nhẹn, cao ráo và thể hình tốt, Leao với lối chơi hoang dã bên cánh trái đã đưa Milan lên một tầm cao mới trong 2 năm qua. Không chỉ là một chân sút hiệu quả, Leao còn có kỹ năng kiến tạo rất tốt.

 

Thi đấu ở hành lang trái, Leao đặc biệt nguy hiểm ở những tình huống phản công. Với chiều cao 1m89, sải chân dài và sức rướn của một con linh dương khiến người xem không nhận ra rằng Leao còn là một thiên tài chạy chỗ với bộ óc phán đoán và cảm nhận không gian cực tốt. Cách Leao qua người có nét kiêu ngạo như Usain Bolt: ngực ưỡn ra, đầu ngẩng cao và mắt liếc nhanh để biết mình chắc chắn đã qua mặt đối thủ.Ở phạm vi hẹp, Leao cũng rất giỏi trong việc xoay xở để tìm ra các khoảng trống, đặc biệt trong vòng cấm địa, anh thường dùng kỹ thuật để đổi hướng bóng rồi bứt tốc để qua mặt hậu vệ.

Tốc độ

Tốc độ là một trong những điểm mạnh hàng đầu của cầu thủ người Bồ. Leao cho thấy tốc độ rất nhanh ở khả năng di chuyển, bứt lên khi nhận bóng hoặc được nháy Q.  Mặc dù vậy, cảm giác về khả năng tăng tốc quãng ngắn của Leao cho cảm giác hơi ì. Vì vậy nên nháy Q trước để Leao chủ động di chuyển.

Dứt điểm

Leao sút rất tốt với chân thuận, lực bóng căng, tỉ lệ thành bàn cao ở phạm vi vòng cấm. Những pha sút xa của Leao cần nhấn lực nhiều hơn bình thường để tối ưu cơ hội ghi bàn, tuy nhiên khả năng sút xa bằng chân không thuận cũng rất hay và không thua kém gì chân thuận. Khả năng ZD của Leao được đánh giá rất cao dù là những tình huống ZD trong hay ngoài vòng cấm đều có độ xoáy nổi bật và tỉ lệ thành bàn ấn tượng. Chuyền bóng

Thi đấu với vai trò chạy cánh, Leao cho thấy khả năng tạt bóng khá hiệu quả. Đường tạt của Leao có độ xoáy hiệu quả và rất chính xác, điểm rơi hợp lý và thuận lợi với hướng di chuyển của các đồng đội. Khả năng chuyền ngắn, phối hợp bóng ban bật của Leao cũng đem lại hiệu quả nổi bật và ổn định.

Rê bóng

Leao rê bóng ở mức ổn, tuy nhiên cảm giác trong game chỉ ở mức tốt và vẫn hơi cứng, thiếu độ mượt so với 1 số phiên bản trước đó. Có lẽ thể hình trung bình đã giới hạn đi khả năng rê dắt của Leao đôi chút. Mặc dù vậy khả năng rê dắt và xoay sở ở phạm vi hẹp của Leao là rất tốt. Khả năng rê dắt hay xử lý skill cũng ở mức ổn, đủ dùng và đem lại hiệu quả nhất định. 

Tì đè

Leao tì đè khá ổn. Cải thiện chủ yếu có lẽ là ở thể hình trung bình cùng sức mạnh được nâng cấp khiến Leao hiệu quả hơn ở các tình huống so vai với hậu vệ đối phương. Cảm giác cầu thủ người Bồ lì hơn khi tông húc trực diện và đôi lúc Leao còn có thể lấn át đối phương trong một vài tình huống nhất định.