Thương vụ chuyển nhượng của Aubameyang đến Barca có nguyên nhân bắt đầu từ việc cầu thủ người Gabon trở nên thiếu tính kỷ luật tại Arsenal và lãnh án phạt dù đang đeo trên tay tấm băng đội trưởng. Tuy nhiên ngay cả việc đến Barca của Auba cũng khiến cho nhiều fan hâm mộ bất ngờ với một chuỗi những cú lừa.

 

Sự kiện Aubameyang gia nhập Barcelona có thể tóm tắt như một vụ "quay xe". Đầu tiên, tiền đạo người Gabon tự ý bay đến Barcelona để kí hợp đồng với Barca trong khi 2 câu lạc bộ chưa chốt xong hợp đồng cho mượn. Sau đó, Arsenal và Barca không tìm được tiếng nói chung vì mức lương chia sẻ giữa đôi bên không hợp lý.Khi tất cả dự đoán Aubameyang sẽ bắt máy bay trở lại London và tiếp tục chịu thêm án phạt từ Arsenal, đội chủ sân Emirates đã mở ra một lối thoát cho cả 3 bên. "Pháo thủ" nói sẽ bán Aubameyang cho Barca với giá 0 bảng, không cần làm thủ tục mượn nữa.

Tốc độ

Không cần phải miêu tả quá nhiều bởi ở những phiên bản trước đó, Auba đã cho thấy rõ tốc độ và khả năng bứt tốc cực kì ấn tượng cùng khả năng di chuyển nhanh nhẹn không thua kém gì một tia chớp. Cầu thủ Gabon chạy rất ấn tượng và nếu để anh vượt lên rất khó để có thể đuổi kịp anh. 

Dứt điểm

Kỹ năng sút của Auba được đánh giá rất cao. Anh sút tốt trong vòng cấm và có hiệu suất thành bàn ấn tượng. Khả năng ZD của Aubameyang cũng có độ xoáy tốt và đem lại hiệu quả nổi bật. Tuy nhiên, kỹ năng sút xa của Auba không thực sự tốt cùng với đó khả năng không chiến cũng không đem lại nhiều ấn tượng.Chuyền bóng

Auba chuyền ở mức ổn. Cầu thủ người Gabon có thể phối hợp, ban bật và chuyền ngắn ở mức tròn vai. Khả năng tạt bóng của Aubameyang ở phiên bản này rõ ràng là không nổi bật. Cảm giác đường bóng thiếu độ chính xác, thường đặt tiền đạo vào những tư thế không thuận lợi để đánh đầu. Vì vậy vị trí chạy cánh không thực sự phù hợp cho anh. 

Rê bóng

Aubameyang rê bóng khá ổn. Không sở hữu kỹ năng rê dắt thượng thừa, Auba vẫn cho thấy giá trị sử dụng cao bởi kỹ năng xoay sở, đảo hướng và rê bóng ở mức ổn cho một mẫu trung phong chơi cao nhất trên hàng công. Tuy nhiên, cảm giác độ mượt trong các tình huống xử lý bóng của Auba không thực sự ở mức tốt nhất và cần nắn nót để có thể tối ưu và tránh bị đối phương truy cản.

Tì đè

Aubameyang không mạnh ở khoản tì đè. Dù có thể hình và chiều cao lý tưởng tuy nhiên thăng bằng và sức mạnh thấp khiến anh cực kì dễ bị đẩy ngã nếu phải tông húc trực tiếp với hậu vệ đối phương. Cần hạn chế tối đa việc phải so vai trực tiếp với đối thủ để tránh rủi ro mất bóng dẫn đến bị phản công.