Foden, bên cạnh tài năng thiên bẩm, sở hữu một nền giáo dục bóng đá độc đáo một phần vì anh đã dành cả thanh xuân của mình để học hỏi từ một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng phần khác là nhờ thời gian thi đấu của “cậu ấm” được quản lý rất tỉ mỉ và hợp lý.


Pep đang dùng Foden theo cách mà cậu muốn. Foden có thể xuất phát từ biên phải (như phần lớn giai đoạn lượt đi mùa bóng), chơi vị trí số 10 khi Haaland và KDB vắng mặt, hoặc thậm chí xuất phát từ biên trái, nhưng anh được Pep cho phép di chuyển tự do, vào giữa, nhập box, nhận bóng giữa các tuyến, liên kết lối chơi, tạo ra những tác động quan trọng ở 1/3 sân cuối. Trong những không gian nhỏ hẹp, Foden là một con quái vật! Foden trở nên đặc biệt hữu ích trong mùa giải này trước thử thách thường gây ra vấn đề cho Man City – những khối phòng ngự thấp.

Tốc độ

Foden sở hữu tốc độ cực kì tốt. Cảm giác gia tốc di chuyển của cầu thủ người Anh có đôi lúc còn nhanh hơn cả chỉ số và cho thấy sự linh hoạt rõ nét và hiệu quả. Foden rất nhanh khi bứt tốc và để có thể đuổi kịp tiền đạo nguời Anh là rất khó khăn cho các hậu vệ.

Dứt điểm

Ở mùa giải năm nay, Foden thực sự đã được cải thiện rất nhiều về kỹ năng dứt điểm. Cầu thủ người Anh không chỉ sút tốt ở trong phạm vi vòng cấm mà ngay đến cả bên ngoài vòng cấm. Những cú sút xa hay ZD ngoài vòng cấm của Foden có lực căng, đường bóng hiểm và tỉ lệ thành bàn rất cao. Ngay cả với chân không thuận, cảm giác sút của Foden có phần ổn định hơn và ít có những cú sút không địa chỉ. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền của Foden cũng đem lại nhiều hiệu quả. Cầu thủ người Anh phối hợp bóng ngắn ban bật cực kì hay, tốc độ chuyền nhanh nhẹn, đường chuyền ổn định và chính xác. Những pha tạt bóng từ chân Foden cũng khá hay, đường tạt xoáy, điểm rơi chính xác. Những pha chọc khe quãng ngắn của Foden cũng đem đến hiệu quả cao và tỉ lệ chuyển hóa thành bàn thắng khá ổn định.

Rê bóng

Foden rê dắt bóng khá ấ tượng. Anh xử lý bóng cực kì dẻo ở những tình huống rê dắt tốc độ và yêu cầu động tác đảo hướng phải nhanh gọn để vượt qua đối phương. Khả năng xoay sở xử lý bóng và thoát pressing của cầu thủ người Anh cũng là khá hay đặc biệt là khả năng thao tác skill đem lại hiệu quả tốt. 

Tì đè

Dù rằng bộ kỹ năng tấn công tốt, thăng bằng khá ấn tượng. Tuy nhiên Foden tì đè khá yếu. Cảm giác cầu thủ người Anh cực dễ bị lấn lướt khi so vai trực diện với hàng thủ của đối phương. Vì vậy cần hạn chế việc phải đặt Foden vào những pha tông húc trực diện để tránh bị mất bóng.