Nico Cedric Schlotterbeck (sinh ngày 1 tháng 12 năm 1999) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Bundesliga Borussia Dortmund và đội tuyển quốc gia Đức

Đến với Dortmund với bản hợp đồng trị giá 25 triệu Euro, Anh được xem như một sự thay thế cho người đàn anh Hummels trong tương lai. Schlotterbeck tỏ ra rất vui khi được trở thành thành viên của một trong những câu lạc bộ lừng lẫy nhất châu Âu và là một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Đức. Anh bày tỏ sự hào hứng khi được làm việc với Marco Reus, huấn luyện viên trưởng mới của Borussia Dortmund và phát triển khả năng của mình dưới sự hướng dẫn của ông.Schlotterbeck lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Đức vào tháng 5 năm 2021 bởi Hansi Flick, để tham dự vòng loại FIFA World Cup. Vào ngày 27 tháng 3 năm 2022, anh có trận ra mắt đồng đội trước Israel trong một trận giao hữu. Schlotterbeck đã khẳng định mình là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Đức nhờ khả năng phân phối bóng xuất sắc, khả năng phòng ngự chắc chắn và phẩm chất lãnh đạo.

Tốc độ 

Schlotterbeck sở hữu tốc độ khá ổn với một mẫu trung vệ có chiều cao lên tới 1m91 và nặng 90kg. Schlotterbeck cho thấy rõ sự nhanh nhẹn và hiệu quả của một mẫu trung phong đương đại. 

Không chiến 

Kỹ năng không chiến của Schlotterbeck là khá ổn, thể hình to cao và khả năng bật nhảy tốt giúp Schlotterbeck dễ dàng giành lấy lợi thế phòng ngự trong các tình huống không chiến. Kỹ năng đánh đầu ổn là lợi thế với trung vệ người Đức, tuy nhiên khả năng chọn vị trí đôi lúc chưa hiệu quả khiến cho thi thoảng Schlotterbeck vẫn để lọt đối phương đnáh đầu. Tì đè

Thể hình to cao, khả năng tranh chấp của Schlotterbeck ở mức ổn áp. Anh có thể so vai ngang cơ với những tiền đạo có thể hình và chiều cao tốt, tuy nhiên với một vài tiền đạo trọng tâm thấp, sức tì hiệu quả như rô béo, eusebio... thì Schlotterbeck lại gặp bất lợi nhất định và trở nên thiếu hiệu quả. 

Cắt bóng

Khả năng di chuyển, cắt bóng của Schlotterbeck cho thấy hiệu quả khá tốt. Tuy vậy cảm giác AI di chuyển của Schlotterbeck chưa thực sự nổi bật. Kỹ năng tắc bóng, tranh cướp bóng của anh lại khá ổn bởi sải chân dài, động tác vào bóng dứt khoát và chính xác. Khả năng xoạc cũng khá hay và có nhiều pha xoạc chéo có độ chính xác tốt và ít khi để xảy ra lỗi nhận thẻ.

Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Schlotterbeck cũng là khá ổn, cảm giác về những đường chuyền ngắn khá hiệu quả và ổn định. Trong khi đó, kỹ năng chuyền dài, phất bóng dài vượt tuyến của Schlotterbeck đem đến hiệu quả tốt và ổn định. Đây là lợi thế cần thiết cho những pha phản công với đối phương.