Mùa hè năm 2017, cả thế giới bất ngờ khi Neymar đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với PSG và trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Đây được xem là thương vụ chuyển nhượng thế kỉ khi anh có mức phí kỉ lục lên tới 222 triệu euro. Cá nhân Neymar cũng bỏ túi tới 600.000 bảng/tuần cùng mức phí lót tay lên tới 50 triệu euro khi đến với PSG từ Barcelona.

 

Đây thực sự được coi là một vụ nổ khi Neymar đang ở đỉnh cao phong độ và có một sự nghiệp đang rất thành công tại Barca. Dù rằng nhiều người nói, anh chỉ đang làm nền cho Messi nhưng sự thực rõ ràng chính Messi cũng đã và đang hỗ trợ nhiệt tình để Neymar giành lấy cơ hội đạt QBV. Neymar sở hữu lối chơi kỹ thuật và là một trong những cầu thủ chạy cánh có khả năng xử lý bóng xuất sắc bậc nhất thế giới. Anh có cho mình đôi chân ma thuật, một tư duy chơi bóng thông minh khiến anh luôn được đánh giá là một cái tên chất lượng dù thời điểm hiện tại anh không còn giữ được phong độ như người điểm trước đó.

Tốc độ

Neymar sở hữu tốc độ cực kì nhanh. Dù không có chỉ số ẩn ma tốc độ, tuy nhiên rõ ràng có thể thấy Neymar di chuyển rất nhanh và đua tốc rất tốt ở hành lang biên. Tiền đạo Brazil bám biên và chạy chỗ rất hay cùng khả năng bứt tốc rất tốt khiến cho các hậu vệ đối phương hoàn toàn có thể hít khói. 

Dứt điểm

Khả năng sút tốt bằng cả 2 chân giúp cho Neymar có hiệu suất ghi bàn khá tốt, anh có thể chơi tốt cả 2 cánh và mỗi khi bó sâu vào vòng cấm Neymar đều cho thấy được hiệu quả ở kỹ năng ghi bàn từ những pha cận thành, ZD cho đến sút xa đều đạt hiệu quả cao. Thể hình nhỏ khiến Neymar không mạnh ở khả năng không chiến nên hạn chế đặt anh làm mục tiêu chính cho những đường tạt.Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền của Neymar là cực kì hiệu quả. Khả năng chuyền bóng, phối hợp ban bật biên của Neymar là rất tốt. Không những vậy kỹ năng tạt bóng của Neymar cũng là khá ổn bởi khả năng chơi tốt bằng cả 2 chân. Bóng tạt từ chân Neymar có độ xoáy tốt và điểm rơi khá chính xác

Rê bóng

Đây có lẽ là điểm mạnh nhất của tiền đạo Brazil. Neymar sở hữu khả năng rê dắt ấn tượng, kỹ năng xoay sở, xử lý bóng, đảo hướng qua người của Neymar là rất dẻo và có thể nói là top đầu game. Không chỉ rê dắt tốt, khả năng xử lý skill của Neymar cũng đem đến hiệu quả cao và anh phù hợp với những HLV đam mê xử lý kỹ thuật và kéo bóng từ biên vào trung lộ. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Neymar là khá yếu. Thể hình nhỏ cùng thăng bằng không nổi bật khiến cho Neymar rất dễ bị húc hoặc đẩy ngã. Vì vậy cần tận dụng khả năng rê dắt tốt của Neymar để thoát người và hạn chế đặt Neymar vào các tình huống so vai trực diện.