José Ignacio Fernández Iglesias, thường được biết đến với tên gọi Nacho, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha và là đội trưởng của câu lạc bộ La Liga Real Madrid.

Sinh ra tại Madrid, Nacho tham gia đội trẻ của Real Madrid ở tuổi 11. Anh đã có màn ra mắt với đội trẻ của Real Mdrid ở mùa giải 2008-2009, chơi hai trận ở Segunda División B và sau đó xuất hiện trong hai mùa giải nữa.Anh ấy đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho Real Madrid sau khi ra mắt đội một vào năm 2011, ra sân hơn 300 lần và giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 5 chức vô địch Champions League .

Tốc độ

Với khả năng thi đấu ổn định cả ở trung vệ lẫn hậu vệ biên, Nacho cho thấy rõ anh là mẫu cầu thủ có tốc độ tốt, khả năng bứt tốc và bảm đuổi rất ổn khi tham gia phòng ngự cùng các đồng đội. Gia tốc nhanh cũng giúp anh áp sát tốt với những tình huống cần pressing đối thủ. 

Không chiến

Thể hình chỉ cao 1m80 tạo ra đôi chút bất lợi khi Nacho thực hiện các tình huống không chiến .Dù kỹ năng bật nhảy và đánh đầu tốt tuy nhiên nếu Nacho gặp phải những cầu thủ có thể hình và kỹ năng tranh chấp trên không hiệu quả hơn thì trung vệ người TBN vẫn cho thấy những bất lợi. Tì đè

Khả năng tì đè của Nacho ở mức ổn, trọng tâm thấp, thăng bằng và sức mạnh tốt khiến cho các tình huống tranh chấp và so vai trực tiếp của Nacho dễ dàng giành được lợi thế và đem đến hiệu quả ổn định. Tuy nhiên cảm giác về lực tì đè đôi lúc lại chưa ổn định khi gặp những tiền đạo trọng tâm thấp và thăng bằng tốt như Rô béo, Eusebio, Sheva.... 

Cắt bóng

Nacho cắt bóng khá ổn, khả năng di chuyển, cắt đường chuyền của Nacho ở mức tốt, nhưng pha di chuyển rất chỉ động dù AI không quá không nhưng cũng đủ dùng. Khả năng tắc bóng của Nacho cũng là rất tốt, anh thường co xu hướng rướn cả người lên để giành lấy bóng. 

Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Nacho là rất ổn, dù khả năng phất bóng dài không thực sự xuất sắc nhưng kỹ năng chuyền ngắn, phối hợp và triển khai bóng từ phần sân nhà là khá ổn, bóng chuyền chắc chân, độ chính xác ổn định.