Mohamed Salah Hamed Mahrous Ghaly, thường được biết đến với tên gọi Mohamed Salah hay Mo Salah, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ai Cập hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập.Premier League và châu Âu ngỡ ngàng khi chứng kiến Mohamed Salah khuynh đảo cầu trường. Từ một cầu thủ không còn giá trị gì ở Chelsea, sau bốn năm lận đận, Salah trở thành người hùng, một “siêu nhân” thật sự của Liverpool và bóng đá Ai Cập. Nhưng với Salah, cuộc sống không chỉ có bóng đá, mà bóng đá lại là công cụ để Salah truyền nguồn cảm hứng mãnh liệt cho cuộc sống.Thành công rực rỡ, tiền kiếm hàng triệu bảng mỗi năm, nhưng Salah không tự coi mình là một ngôi sao, càng không đặt mình vào vị thế của một anh hùng mà người Ai Cập vốn sẵn sàng dành cho anh. Đứng trên đỉnh cao, Salah gần như trở thành “nhà tài trợ” cho quê hương mình.

Tốc độ

Salah có tốc độ cực kì nổi bật. Khả năng di chuyển và bứt tốc của cầu thủ người Ai cập là cực kì nhanh nhẹn và hiệu quả. Cảm giác thể hinh gọn gàng càng khiến gia tốc của anh nhanh hơn và nếu để Salah thoát xuống thì rất khó để có thể đuổi kịp.

Dứt điểm

Kèo chân trái của Salah là rất hiệu quả. Cầu thủ người Ai Cập sút rất tốt trong vòng cấm với chân thuận. Khả năng ZD của Salah có độ xoáy tốt và thường rất hiểm, khó để thủ môn bắt bóng. Trong khi đó khả năng sút xa của Salah lại hơi thiếu sự ổn định. Khả năng sút với chân không thuận của Salah là hơi thiếu ổn định và đôi lúc bóng đi lệch khung thành. Chuyền bóng

Salah chuyền khá ổn, tròn vai ở khả năng chuyền ngắn, phối hợp. Tuy nhiên cảm giác lại không có nhiều độ ảo ở khả năng tung ra những đường chuyền xuyên tuyến mang tính quyết định. Khả năng tạt bóng với Salah ở mức độ ổn, độ xoáy bóng tốt nhưng cảm giác tỉ lệ chính xác trong những đường tạt vẫn hơi yếu và cần được nắn nót. 

Rê bóng

Salah rê bóng rất dẻo, gia tốc rê bóng của Salah cũng rất nhanh và linh hoạt. Thao tác chân và khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Salah là khá tốt và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên cảm giác xử lý bóng của Salah vẫn có đôi chút nhịp khựng và ko có độ mượt giống những cái tên hàng đầu như Messi, Neymar, Vinicius... 

Tì đè

Salah tì đè và trụ khá tốt. Cảm giác thăng bằng với cầu thủ người Ai cập khá ổn cùng với đó là thể hình trung bình khiến cho những pha tì đè của Salah đem lại hiệu quả khá ổn. Mặc dù vậy, Salah vẫn bị lấn lướt nếu phải gặp những đối thủ quá cao to và sức tì đè tốt.