Matteo Politano (sinh ngày 3 tháng 8 năm 1993) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh phải cho câu lạc bộ Serie A Napoli và đội tuyển quốc gia Ý.

Politano là một cầu thủ thuận chân trái nhanh nhẹn và nhỏ bé, có con mắt săn bàn, có tốc độ, tầm nhìn, kỹ thuật tốt và khả năng rê bóng tốc độ, cũng như khả năng kiểm soát chặt chẽ tốt và khả năng chuyền bóng lần đầu trong không gian hẹp. Là một cầu thủ đa năng, anh ấy thường được bố trí ở vị trí tiền vệ cánh và có khả năng chơi ở cả hai cánh, cũng như đảm nhận nhiều vai trò tấn công khác trên tuyến đầu , bao gồm cả ở vị trí tiền đạo thứ hai . Anh ấy cũng sở hữu những cú sút xa tốt và là mối đe dọa từ những tình huống cố định.

Tốc độ

Politano có tốc độ rất tốt, khả năng tăng tốc cực kì nhanh và hiệu quả. Politano leo biên rất hay với khả năng đua tốc ấn tượng. Nếu để Politano chủ động chạy trước sẽ rất khó bị đuổi kịp. Dù không có Ma tốc độ, tuy nhiên cảm giác sức rướn của Politano cũng rất ổn.

Dứt điểm

Politano sút rất ổn. Trong phạm vi vòng cấm, Politano có thể sút tốt bằng 2 chân, ngay với chân không thuận, độ ổn định trong vòng cấm là rất cao. Khả năng ZD và sút xa của Politano cũng là rất hay, đường bóng hiểm, lực căng và khả năng ZD rất xoáy. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Politano ở mức ổn, từ những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài hay phối hợp nhóm đều ở mức tròn vai và hiệu quả ổn định. Điểm mạnh của Politano nằm ở khả năng tạt bóng tốt ,độ xoáy bóng cao và điểm rơi chính xác. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt bóng của Politano là rất ổn. Politano có khả năng rê dắt, đảo bóng, chuyển hướng qua người của Politano là rất tốt. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của tiền vệ người Ý cũng rất hay và hiệu quả. Không những vậy, khả năng xử lý bóng kỹ thuật của Politano cũng rất linh hoạt.

Tì đè

Politano tì đè ở mức ổn. Thể hình nhỏ nhưng đầm, thăng bằng tốt giúp Politano có thể trụ ở 1 vài nhịp trong các pha tranh chấp trước khi bị hất văng và mất bóng. Vì vậy hãy tận dụng lợi thế xử lý bóng tốt để đổi hướng và thoát khỏi sự kèm cặp của đối phương.