Chỉ 1 tuần sau khi Mario Gomez ghi bàn thắng vào lưới Bayern (vòng 34), Bayern đã sở hữu tiền đạo của Stuttgart với cái giá kỷ lục lên đến 30 triệu euro (cộng thêm 5 triệu euro ở các điều khoản phụ).

 

Một khoản tiền quá lớn được Bayern bỏ ra để mua về một tiền đạo chỉ có duyên ở cấp CLB và vô duyên ở ĐTQG, một khoản đầu tư có thể coi là điên rồ của một đội bóng thừa tiền và thiếu tiền đạo giỏi! Bayern thất bại toàn diện khi trở thành “lò xay” tài năng với những Hashemian, Podolski, Schlaudraff. Kể cả 2 tiền đạo có tổng giá trị 26 triệu euro Klose-Toni (mua vào mùa Hè năm 2007), cũng chẳng đáp ứng được kỳ vọng. Vì vậy, các fan Đức đã cực kì sốc khi biết tin CLB của họ bỏ ra tới 30 triệu bảng vào năm 2009 để mua Gomez. 

Tốc độ

Gomez không cho cảm giác nhanh nhẹn và có phần chạm chạp dù chỉ số tốc độ không đến nỗi nào. Cảm giác về thời gian để đạt vận tốc tối đa của Gomez là chậm và trong game thì gia tốc di chuyển của anh cũng chỉ ở mức tạm ổn. 

Dứt điểm

Khả năng sút của Gomez là rất nhạy bén, cầu thủ người Đức thực hiện cực kì hiệu quả những tình huống sút trong vòng cấm. Khả năng sút tốt bằng 2 chân giúp cho Gomez có hiệu suất ghi bàn rất ổn, khả năng không chiến tốt nhờ thể hình và kỹ năng đánh đầu cũng giúp Gomez có đầu ra bàn thắng ổn. Tuy nhiên kỹ năng sút xa và ZD của Gomez không tốt và có phần thiếu hiệu quả. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Gomez là khá tệ, cầu thủ người đức là mẫu cầu thủ nhận bóng và kết thúc, chính vì vậy ngay từ khả năng phối hợp , chuyền bóng hay triển khai không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên anh vẫn rất ổn ở khả năng làm tường trong những sơ đồ 2 tiền đạo. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Gomez ở mức khá, không thực sự nổi bật. Kỹ năng rê dắt, đảo hướng bóng, ngoặt bóng qua người với Gomez cho cảm giác thô cứng và thiếu mượt mà. Trong khi đó kỹ năng xoay sở và xử lý trong phạm vi hẹp của Gomez lại cho cảm giác khá hiệu quả. 

Tì đè

Thăng bằng tốt ,thể hình đầm chắc và sức mạnh ổn giúp cho những pha tranh chấp với Gomez là tốt. Cầu thủ người Đức khá khỏe khi so vai trực tiếp với hậu vệ đối phương. Tuy nhiên tốc độ không nổi bật lại là bất lợi khiến cho những mẫu trung vệ sở hữu tốc độ tốt có thể lấn lướt.