Marcus Lilian Thuram-Ulien là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Inter Milan tại Serie A và Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Thuram bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Sochaux vào năm 2015, nơi anh chơi trong ba mùa giải Ligue 2 , trước khi chuyển đến Guingamp vào năm 2017, dành hai năm ở Ligue 1. Sau đó, anh gia nhập Borussia Mönchengladbach và dành bốn mùa giải ở Đức, trước khi ký hợp đồng với Inter Milan với tư cách là cầu thủ tự do vào năm 2023, giành chức vô địch Serie A ngay trong mùa giải đầu tiên. Thuram ra mắt đội tuyển quốc gia Pháp vào năm 2020 và là thành viên của đội tuyển này tại Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA năm 2020 và 2024 , và Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA 2022 , giành vị trí á quân tại giải sau.

Tốc độ

Thuram sở hữu tốc độ rất tốt. Thể hình to cao nhưng cảm giác về gia tốc của Thuram không hề cho thấy sự chậm chạp. Cùng với chỉ số ẩn Ma tốc độ, Thuram cho thấy hiệu quả ở khả năng bứt tốc và nếu để anh xuất phát trước sẽ rất khó để hậu vệ có thể đuổi kịp. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Thuram rất tốt, trong phạm vi vòng cấm anh sút rất tốt ở nhiều tư thế và góc độ khác nhau. Lực sút tốt giúp cho những cú sút cận thành của Thuram rất khó để cản phá. Khả năng sút xa của Thuram không thực sự hiệu quả, trong khi ZD với Thuram cũng chỉ ở mức đủ dùng, đường bóng không quá xoáy và hiểm. Khả năng không chiến của Thuram cũng khá hiệu quả bởi kỹ năng không chiến lẫn bật nhảy của Thuram đều rất ổn.Chuyền bóng

Khả năng chuyền của Thuram khá ổn, dù thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm nhưng khả năng chuyền ngắn, đập nhả làm tường tốt, kỹ năng chuyền tạt bóng ở mức ổn khiến cho Thuram trở nên hiệu quả trong các sơ đồ chiến thuật phối hợp ban bật. 

Rê bóng

Cảm giác rê bóng với Thuram có phần hơi cứng, dù rằng động tác xoay sở và xử lý bóng khá tốt, tốc độ ngoặt bóng của Thuram đôi lúc cho cảm giác hơi chậm. Đây chính là điểm cần lưu ý khi các HLV sử dụng Thuram. Khả năng sử dụng skill của Thuram cũng không quá nổi bật và đôi khi hơi thiếu hiệu quả.

Tì đè

Thuram cho thấy hiệu quả tì đè khá ổn, thể hình và sức mạnh tốt, thăng bằng ổn khiến Thuram khá lì trong các tình huống so vai trực tiếp với đối thủ. Khả năng tranh chấp hay tông húc của Thuram cũng khá ổn tuy nhiên đôi lúc anh vẫn có thể bị đẩy ra bởi các trung vệ nếu có tư thế và góc đứng không thuận lợi.