Có thể nói, thương vụ của Llorente chuyển từ Real sang Atletico không mang tính chất của một vụ cướp, đây được xem là một thương vụ sòng phẳng và rõ ràng. Thậm chí chính Llorente chia sẻ, anh bị buộc phải rời Real vì không nằm trong kế hoạch của Zidane lúc bấy giờ.

 

HLV người Pháp đánh giá cao tài năng của Llorente tuy nhiên với ông vậy là chưa đủ để anh trở thành trụ cột của đội bóng trong tương lai và việc rời đi của Llorente sẽ là điều tốt nhất cho cả 2. Tuy nhiên, nếu nhìn cái cách mà Llorente tỏa sáng trong màu áo Atletico đã khiến cho các CĐV Real cảm thấy như họ đã bị lừa dối và đánh cắp mất một tài năng. Llorente ở Atletico đã dần thi đấu đa năng hơn từ cánh, tiền vệ trung tâm lẫn hậu vệ biên trong khi thời điểm ở Real Madrid, anh chỉ là một tiền vệ phòng ngự đơn thuần, vị trí mà Zidane lúc đó đã có cho mình Casemiro, Valverde hay Kroos. 

Tốc độ

Llorente có tốc độ rất tốt, cầu thủ người TBN sở hữu khả năng di chuyển nhanh nhẹn, bứt tốc hiệu quả và cảm quan về gia tốc trong game ở cả những tình huống pressing, đua tốc tấn công hay tham gia phòng ngự. 

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Llorente là rất tốt, anh sút tốt bằng cả 2 chân cả trong lẫn ngoài vòng cấm bởi lực sút và độ chính xác trong những đường bóng của mình. Không chỉ có vậy, khả năng ZD của Llorente cũng ở mức ổn và có tỉ lệ thành bàn vừa đủ. Chuyền bóng

Cầu thủ người TBN sở hữu khả năng chuyền bóng ấn tượng. Từ những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp bóng cho đến những pha chọc khe của Llorente đều đem đến hiệu quả tốt. Thi đấu ổn định ở cả hành lang cánh, khả năng tạt bóng của Llorente cũng đem đến giá trị và hiệu quả rất cao. Độ xoáy trong những đường tạt là ổn cùng với đó kỹ năng phối hợp chồng biên của Llorente cũng đem lại hiệu quả. 

Rê bóng 

Khả năng xử lý bóng của Llorente là khá tốt, từ kỹ năng rê dắt, đảo hướng qua người, xử lý bóng kỹ thuật cho đến những pha ngoặt bóng thoát pressing đều được Llorente thực hiện bài bản và hiệu quả. Dù rằng đôi lúc nhịp rê vẫn có độ khựng, không quá khủng nhưng vẫn là rất ổn với một tiền vệ đa năng như Llorente.

Tì đè

Thăng bằng tốt, sức mạnh ổn giúp cho Llorente tì đè khá khó chịu. Cầu thủ người TBN rất lì đòn ở khả năng so vai và hoàn toàn có thể giành được lợi thế dù cho chỉ có thể hình nhỏ.