Luka Modrić là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ La Liga Real Madrid và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia. Vị trí sở trường của anh là tiền vệ trung tâm, song anh còn có thể thi đấu tốt ở cả vị trí tiền vệ tấn công lẫn tiền vệ phòng ngự.

Modrić lần lượt thi đấu cho các đội U-17, U-19 và U-21 Croatia trước khi được gọi vào đội tuyển quốc gia năm 2006 và có trận đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia là trận đấu với Argentina ngày 1 tháng 3 năm 2006 tại Basel, Thụy Sĩ.Sau đó, Modric có mặt ở hầu hết các giải đấu hàng đầu cấp ĐT Quốc gia cùng với Croatia trong đó thành tích nổi bật nhất chính là lọt vào trận chung kết World Cup 2018 và giành ngôi á quân sau khi thất thủ 2-4 trước đội tuyển Pháp. Kết thúc giải đấu, anh được nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải. Nhờ những màn trình diễn chói sáng, anh được xướng tên trong danh sách đội hình tiêu biểu nhất của World Cup 2018 và dành Quả bóng vàng của giải đấu.

Tốc độ

Modric không phải mẫu cầu thủ tốc độ nhưng thể hình nhỏ gọn cũng khiến cho cầu thủ người Croatia tạo ra được nhiều lợi thế trong các tình huống di chuyển. Cảm giác gia tốc của Modric là khá ổn cả về khả năng dâng lên tấn công lẫn lui về hỗ trợ phòng ngự. 

Dứt điểm 

Khả năng sút xa tốt bằng cả 2 chân là một trong những điểm mạnh của cầu thủ người Croatia. Đặc biệt là quanh khu vực rìa vòng cấm là vị trí tối ưu cho những pha vung chân của Modric. Khả năng sút cận thành của Modric không thực sự nổi bật và đôi lúc vẫn còn hạn chế. Chuyền bóng

Điểm mạnh nhất của Modric chính là bộ chỉ số chuyền bóng cực kì uy tín. Từ những tình huống phối hợp ban bật, chuyền ngắn, chuyền dài, chọc khe ZW, QW đều đem lại hiệu quả tốt. Đường bóng có tỉ lệ chính xác, hướng chuyền bóng phù hợp với đà di chuyển của các đồng đội

Rê bóng

Không chỉ chuyền tốt, kỹ năng rê dắt, xử lý bóng của Modric cũng đem lại hiệu quả cực kì ấn tượng. Cầu thủ người Croatia xử lý bóng rất dẻo, những pha đảo hướng, xoay sở, chuyền bóng đều đem lại hiệu quả nổi bật. Khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp của Modric cũng được đánh giá rất cao và đem đến nhiều hiệu quả tích cực. 

Tì đè

Không có lợi thế về thể hình nên không khó để nhận ra Modric không phải là mẫu cầu thủ mạnh ở khả năng tranh chấp và tì đè. Thăng bằng tốt cũng chỉ giúp Modric giữ được một vài nhịp và nếu phải tông hục trực diện với những cầu thủ cao to sẽ rất khó để Modric giữ được bóng.