Dù đã bước sang tuổi 38 nhưng năng lượng hoạt động của Modric không hề đi xuống dù chỉ một chút. Thậm chí, sự phụ thuộc của Real Madrid vào chất lượng bóng đá từ ngôi sao Balkan rất cao, đặc biệt là khi Carlo Ancelotti trở lại dẫn dắt đội bóng.

 

Modric có thể lặp lại những nỗ lực tuyệt vời ba ngày một lần với nhiệt huyết của một cầu thủ trẻ, thực tế luôn luôn có mặt trong đội ngũ 11 người đá chính dù không có một thể hình ấn tượng.Khó ai có thể nhận ra rằng một tiền vệ di chuyển toàn dân như vậy lại vẫn đang thể hiện lối chơi và phong cách thi đấu bền bỉ dù đã gần 40 xuân xanh. Modric là một trong những tiền vệ được đánh giá rất cao về kỹ thuật, khả năng chuyền bóng cũng như xây dựng lối chơi cho toàn đội. 

Tốc độ

Modric không phải mẫu tiền vệ có tốc độ cao, tuy nhiên tốc độ của Modric cũng là rất ổn cho vị trí tiền vệ trung tâm. Khả năng tăng tốc hay bứt tốc của Modric không nổi bật và đôi lúc cho cảm giác chậm, dễ bị đuổi kịp. Vì vậy hãy hạn chế để Modric phải đua tốc với đối phương. 

Dứt điểm 

Khả năng dứt điểm trong vòng cấm của Modric là ổn, ở mức đủ dùng và không quá nổi bật. Trong khi đó với những tình huống sút xa, Modric cho cảm giác hiệu quả hơn nhiều với lực sút căng, độ chính xác tốt ở cả 2 chân. Chuyền bóng

Điểm mạnh nhất của Modric 24TY chính là khả năng chuyền bóng rất hay ở hầu hết các góc độ và tư thế khác nhau. Từ chuyền ngắn, chuyền dài cho đến phối hợp ban bật Modric đều thể hiện rất tốt. Khả năng chọc khe của Modric cũng được đánh rất cao bởi độ chính xác và độ xoáy bóng là cực kì khó chịu. Những tình huống ZW hoặc QW của Modric có điểm rơi tốt, độ chính xác cao và thuận lợi với đà di chuyển của các tiền đạo.

Rê bóng

Khả năng rê dắt của Modric là rất tốt. Anh thường xuyên có những tình huống rê dắt và xử lý bóng tốc độ. Cùng với đó, khả năng ngoặt bóng của Modric cho cảm giác rất dẻo và nhanh. Kỹ năng xoay sở và xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Modric cũng là rất ổn và cho thấy rõ hiệu quả cao. 

Tì đè

Không có thể hình to khỏe nhưng Modric lại có thăng bằng rất tốt và thường có thể trụ được một vài nhịp đầu khi đối phương áp sát. Tận dụng tối ưu khả năng xoay sở , đảo hướng và che bóng của Modric một cách hiệu quả sẽ giúp tiền vệ người Croatia có nhiều khoảng không và ghi bàn.