Mùa hè năm 2021, Lionel Messi đã gây sốc với toàn thể thế giới bóng đá khi anh tuyên bố sẽ rời Barcelona. Đây thực sự là một tin chấn động khi ai cũng nghĩ anh sẽ cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho CLB xứ Catalunya.

 

Sau khi hợp đồng chính thức hết hạn, Messi thời điểm đó đã rất tự tin với việc kỹ một bản hợp đồng mới với CLB. Dù đã đạt những thỏa thuận về bản hợp đồng mới cũng như đàm phán rõ ràng các điều khoản nhưng mọi thứ lại đổ vỡ khi bản hợp đồng không thể thông qua cấu trúc tài chính cũng như quy định của Laliga thời điểm đó do Barca đang gặp khủng hoảng nặng nề về quỹ lương và tài chính khiến cho Barca không thể giữ được huyền thoại của CLB.'Sau đó không lâu, Messi đã lựa chọn gia nhập PSG theo nhiều lời mời với một bản hợp đồng 2 năm để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ Barcelona dù rằng nguyên nhân không hề do anh hay do CLB. 

Tốc độ 

Messi sở hữu tốc độ rất tốt, tiền đạo người Argentina cho thấy sự nhanh nhẹn đến bất ngờ đặc biệt là khả năng bứt tốc quãng ngắn rất hiệu quả. Cảm giác thể hình nhỏ khiến cho việc di chuyển của Messi thanh thoát và nhanh nhẹn hơn so với chỉ số.

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm trong vòng cấm của Messi là cực kì tốt, cảm giác anh có thể sút ở nhiều góc độ khác nhau với độ hiểm và tỉ lệ thành bàn cực kì cao. Khả năng ZD, sút xa với chân thuận của Messi gần như hoàn hảo khi anh có thể thực hiện tốt ở nhiều góc sút và có thể khiến đối phương bất ngờ. Kỹ năng sút với chân không thuận của Messi lại chưa thực sự ổn định và vẫn cho cảm giác thiếu chính xác ở góc độ nhất định. Chuyền bóng

Messi có thể coi là một những hộ công có kỹ năng chuyền bóng rất xuất sắc, khả năng chuyền ngắn, phối hợp ban bật cho đến những đường phất bóng dài đều đem đến hiệu quả cao. Khả năng chọc khe của Messi cũng là rất ảo, đường bóng hiểm và thuận lợi với đà di chuyển của các đồng đội. Ngay cả những tình huống tạt bóng của Messi cũng đem đến độ chính xác và ổn định rất tốt. 

Rê bóng 

Messi rất dẻo trong các tình huống rê dắt bóng. Cảm giác rất khó lấy bóng trong chân Messi khi tốc độ ngoặt, đảo hướng nhanh, dễ dàng vặn sườn tiền đạo. Không những thế, tiền đạo Argentina rê bóng rất dính chân và khiến cho việc tranh chấp hay phòng ngự với anh trở nên vô cùng khó khăn.

Tì đè

Thể hình tuy nhỏ nhưng thăng bằng tốt, sức rướt tuyệt vời khiến cho ngay cả việc đè C tranh chấp với Messi cũng là rất khó. Anh rất nhanh và khiến đối phương gặp khó trong việc áp sát và tông húc nhằm giành lấy bóng. Vì vậy Messi phù hợp với những HLV yêu thích khả năng rê dắt và xử lý kỹ thuật