Leon Christoph Goretzka (sinh ngày 6 tháng 2 năm 1995) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Bayern München và đội tuyển quốc gia Đức.

Goretzka được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Đức. Peter Neururer, huấn luyện viên trưởng của Goretzka tại Bochum, nói rằng ông "chưa bao giờ thấy một cầu thủ mười tám tuổi nào có nhiều tiềm năng như Goretzka", và gọi anh là "tài năng của thế kỷ". Goretzka có khả năng ghi bàn và sở hữu khả năng kiểm soát bóng tốt. Anh thường tạo ra những cú sút đầy uy lực từ ngoài vòng cấm, một đặc điểm tương tự như Paul Scholes. Bên cạnh đó anh cũng được biết đến với khả năng đánh đầu xuất sắc, điều này được minh chứng ở việc anh thường xuyên ghi bàn bằng đầu. Với chiều cao 1,89m, khả năng bật cao của Goretzka giúp anh giành phần thắng trong các pha không chiến ngay cả khi đối đầu với những hậu vệ khỏe nhất và cao nhất. Vị trí chính thi đấu của anh là tiền vệ trung tâm mặc dù anh ấy có thể được bố trí như một tiền vệ phòng ngự.

Tốc độ 

Tốc độ của Goretzka rất tốt, sở hữu thể hình to cao nhưng khả năng di chuyển, bứt tốc hay tốc độ áp sát của Goretzka đều rất ấn tượng. Goretzka có tốc độ rất tốt ở những tình huống đua tốc phòng ngự với đối phương. Không chỉ có vậy, khả năng tăng tốc trong các tình huống tham gia tấn công của Goretzka cũng là rất tốt. 

Dứt điểm

Khả năng sút xa của Goretzka là tốt, tuy nhiên so với những phiên bản khác thì phiên bản này đã fix đi rất nhiều. Độ ổn định trong các tình huống sút không quá nổi bật. Khả năng sút cận thành ổn, ZD không quá hay. Kỹ năng không chiến tốt cũng khiến Goretzka phù hợp trong các tình huống lui về phòng ngự bóng bổng. Chuyền bóng

 Goretzka chuyền khá tốt, tuy nhiên để được coi là xuất sắc thì chưa thực sự ổn. Những đường chuyền dài, chọc khe của Goretzka khá tròn vai và ổn tuy nhiên lại không cho thấy sự bứt phá trong tư duy chuyền khiến cho việc bị cắt bóng hay bắt bài ở những tình huống pressing nhiều hơn. 

Rê bóng 

Goretzka có khả năng giữ bóng và đè C khá tốt. Rất khó lấy bóng trong chân Goretzka, khả năng xoay sở và kiểm soát bóng trong phạm vi hẹp của Goretzka là rất ổn. Điểm chưa nổi bật của Goretzka nằm ở khả năng thoát pressing khá tốt. Kỹ năng rê dắt, xử lý bóng, đảo hướng của Goretzka ở mức ổn so với một mẫu tiền vệ cao to. 

Tì đè

Khả năng tì đè tranh chấp của Goretzka khá tốt. Thăng bằng tốt, thể hình to đầm và sức mạnh ổn giúp cho Goretzka không ngại va chạm với bất kì cầu thủ nào. Khả năng tông húc tốt giúp Goretzka trở thành mẫu tiền vệ trung tâm xu hướng phòng ngự đáng dùng của Bayern.