Lautaro Martinez vừa trải qua một mùa giải thành công cùng Inter Milan. Tiền đạo sinh năm 1997 cùng Inter Milan vô địch Serie A 2023/24. Chân sút số 10 góp công lớn vào thành tích này khi có cho mình 24 bàn thắng.

 

Qua đó, Lautaro Martinez cũng đạt danh hiệu Vua phá lưới tại giải. Sau khi mùa giải khép lại, đôi bên ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng. Giao kèo giữa đôi bên chỉ còn thời hạn tới mùa hè sang năm.Lautaro Martinez sẽ gắn bó với Inter Milan tới năm 2029. Anh nhận mức đãi ngộ 9 triệu Euro mỗi mùa chưa tính các khoản thưởng. Trong trường hợp tiếp tục thể hiện phong độ cao và giúp Inter Milan giành thành tích tốt, tiền đạo số 10 có thể nhận thu nhập lên tới 12 triệu Euro mỗi mùa.

Tốc độ

Martinez sở hữu tốc độ rất nhanh và cảm giác di chuyển và bứt tốc của cầu thủ Argentina cho thấy hiệu quả cao. Cảm giác Martinez chạy còn nhanh hơn so với chỉ số, đặc biệt là khi kích hoạt đỡ bước 1, Martinez sẽ bứt lên cực tốc độ và sẵn sàng bỏ xa hậu vệ đối thủ. 

Dứt điểm

Martinez sút cực kì tín, cảm giác trong phạm vi vòng cấm tốc độ ra chân của Martinez là rất nhanh, đường bóng chìm, thường găm vào góc hiểm và cực kì khó bắt. Khả năng sút xa và ZD của Martinez cũng cho thấy hiệu quả tốt về lực sút, độ xoáy bóng và tỉ lệ thành bàn ổn định. Không có thể hình to cao nhưng khả năng bật nhảy tốt cũng kỹ năng đánh đầu ổn giúp Martinez có thể không chiến hiệu quả trong những tình huống nhất định. Chuyền bóng

Khả năng chuyền, phối hợp của Martinez rất tốt. Cầu thủ người Argentina rất mạnh ở những tình huống đập nhả, ban bật cùng các đồng đội. Khả năng chuyền xuyên tuyến của Martinez cũng ở mức ổn, không quá xuất sắc nhưng cũng đủ dùng cho vị trí tiền đạo cắm. 

Rê bóng

Điểm ấn tượng chính là ở khả năng rê bóng của Martinez. Cầu thủ người Argentina cho cảm giác xử lý bóng khá mượt, hiệu quả và không có nhiều những nhịp khớp khi di chuyển ở tốc độ cao. Khả năng xoay sở, xử lý bóng của Martinez rất linh hoạt, đặc biệt là những pha xử lý rê dắt ở đáy biên đem đến sự khó chịu nhất định.

Tì đè

Thể hình đầm, trọng tâm thấp, thăng bằng hiệu quả khiến Martinez rất khó chịu khi so vai với đối phương. Ngay cả những tình huống tông húc trực diện cũng rất khó để đẩy ngã anh. Thường khi so vai ngang cơ, sức rướn tốt giúp cho Martinez thường có xu hướng vượt lên và tạo ra sự khó chịu khiến hậu vệ rất khó để kéo lại.