Laurent Blanc là một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng và từng làm huấn luyện viên trưởng của Lyon. Trước đây, ông từng làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Pháp. Trước đó, ông từng làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ Bordeaux tới chức vô địch Ligue 1 mùa giải 2009-2010.

Blanc chơi bóng chuyên nghiệp cho nhiều câu lạc bộ, bao gồm Montpellier , Napoli , Barcelona , Marseille , Inter Milan và Manchester United , thường hoạt động ở vị trí hậu vệ quét . Anh cũng là cựu tuyển thủ Pháp , có 97 lần khoác áo đội tuyển và ghi 16 bàn thắng quốc tế. Anh đại diện cho đất nước tham dự một số giải đấu quốc tế, bao gồm FIFA World Cup 1998 và UEFA Euro 2000 , cả hai giải đấu đó Pháp đều vô địch. Vào ngày 28 tháng 6 năm 1998, Blanc ghi bàn thắng vàng đầu tiên trong lịch sử World Cup vào lưới Paraguay .

Tốc độ

Blanc sở hữu tốc độ ở mức ổn, cảm giác những bước chạy của Blanc thiếu đi sự nhanh nhẹn và có phần hơi chậm trong các pha đua tốc phòng ngự. Khả năng di chuyển của Blanc là ổn nhưng không cho thấy nhiều hiệu quả ở meta ưa tốc độ và pressing như hiện tại. 

Không chiến 

Khả năng không chiến của Blanc rất tốt. Trung vệ người pháp có thể hình to cao, khả năng bật nhảy tốt cùng kỹ năng tranh chấp trên không khá ấn tượng. Khả năng đánh đầu và độ chính xác trong những cú lắc đầu cũng rất ổn. Khả năng chọn vị trí tốt cũng giúp Blanc tạo nên nhiều sự hiệu quả. Tì đè 

Dù có thể hình nhỏ nhưng khả năng tì đè, so vai của Blanc là rất tốt. Cảm giác về sức mạnh và lực tông húc của Blanc là rất ấn tượng và cho thấy rõ hiệu quả khi so vai với đa số tiền đạo đối phương. Ngay cả những tiền đạo quốc dân khi so vai trực diện với Blanc cũng gặp nhiều khó khăn. 

Cắt bóng 

Khả năng cắt bóng của Blanc là tốt. Anh rất chủ động trong các tình huống di chuyển để đánh chặn và cắt các đường tấn công của đối phương. Khả năng tắc bóng của Blanc rất hay với sải chân dài, tốc độ chọc chân tốt. Khả năng kèm người ổn và đeo bám đối thủ khá hiệu quả. 

Chuyền bóng 

Meta phản công đang rất thịnh hành, vì vậy mà khả năng chuyền bóng của nhiều trung vệ ở mùa thẻ mới được cải thiện khá tốt. Blanc cũng có khả năng chuyền bóng và phất bóng dài khá ổn và hiệu quả trong các tình huống chuyển đổi trạng thái.