Thương vụ chuyển nhượng của Mbappe từ Monaco sang PSG được xem là một vụ nổ lớn ở thời điểm đó. Cầu thủ người Pháp được định giá lên tới 180 triệu euro ở thời điểm đó và được xem là bom tấn thứ 2 CLB chỉ xếp sau Neymar với 222 triệu euro.

 

Đây được xem là một thương vụ mua bán gây chấn động thời điểm năm 2017 bởi Mbappe dù thi đấu rất hay tại Monaco nhưng không nhiều người nghĩ con số chuyển nhượng của anh lại khủng đến như vậy. Nhưng rồi những màn trình diễn tuyệt vời mà Mbappe mang đến cả ở cấp CLB lẫn ĐTQG đã khiến mọi nghi ngờ đập tan khi nhiều người tin rằng cầu thủ người Pháp còn xứng đáng hơn cả mức giá mà PSG từng đưa ra.

Tốc độ

Mbappe không khác gì tia chớp nơi hành lang cánh, anh di chuyển và chạy chỗ cực kì nhanh nhẹn, cảm giác những pha bứt tốc với Mbappe đem đến hiệu quả cao và chỉ cần 1 nhịp lơ là cũng khiến cho các hậu vệ hít khói với khả năng bứt tốc quãng ngắn cực kì hiệu quả. 

Dứt điểm

Dù chân thuận chỉ có 4 sao tuy nhiên Mbappe lại luôn duy trì ổn định khả năng dứt điểm trong vòng cấm bằng cả 2 chân. Lực sút tốt, khả năng dứt điểm hiệu quả cả ở khả năng ZD khiến Mbappe trở nên vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên tiền đạo người Pháp sút xa chưa ấn tượng và khả năng không chiến vẫn còn nhiều hạn chế. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Mbappe ở mức tốt, anh khá tròn vai trong các tình huống chuyền bóng phối hợp ban bật ở hành lang cánh. Khả năng tạt bóng của Mbappe ở mức tạm ổn, đủ dùng và không quá nổi bật. Độ xoáy bóng tốt tuy nhiên độ chính xác vẫn còn hơi thiếu ổn định. 

Rê bóng

Mbapper rê bóng rất nhanh, cảm giác về những pha rê bóng tốc độ của Mbappe rất hiệu quả. Dù di chuyển với vận tốc cao, cảm giác ngoặt bóng, xoay sở, đảo hướng qua người của Mbappe vẫn rất ấn tượng. Không chỉ vậy, kỹ năng xử lý skill cùng khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp cũng đem đến nhiều hiệu quả. 

Tì đè

Ở phiên bản UT, thăng bằng của Mbappe không thực sự ấn tượng, cảm giác cầu thủ người Pháp dễ bị đè và tranh chấp có phần hơi yếu hơn các phiên bản TOTY hay TOTS. Vì vậy dù đôi lúc sức rướn tốt nhưng vẫn cần hạn chế so vai trực diện với các hậu vệ cánh.