Karim-David Adeyemi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh, tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Borussia Dortmund tại Bundesliga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Adeyemi được biết đến là mẫu cầu thủ có xu hướng chơi bóng thiên về tốc độ cùng khả năng bứt tốc cực khủng của mình. Thời điểm chơi cho Dortmund, vào tháng 2 năm 2023, Adeyemi được ghi nhận là cầu thủ nhanh nhất Bundesliga từ trước đến nay khi có một pha bứt tốc đạt đến 36,65 km/h. Hiện tại, Adeyemi đang thi đấu khá tốt, đóng vai trò đa năng trên hàng công khi có thể chơi ở cả 2 cánh hoặc được đẩy vào trung lộ thi đấu như một hộ công hoặc thậm chí một tiền đạo nếu cần. 

Tốc độ

Adeyemi sở hữu tốc độ cực kì nổi bật. Cảm giác về gia tốc di chuyển của Adeyemi rất nhanh và cho thấy hiệu quả nổi bật. Đặc biệt là khả năng tăng tốc quãng ngắn của Adeyemi là rất hiệu quả và chỉ cần hậu vệ đối phương để Adeyemi xuất phát trước sẽ rất khó bám đuổi kịp anh. 

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Adeyemi được hoàn thiện kha khá và đem lại hiệu quả nhất định, Khả năng dứt điểm trong vòng cấm của cầu thủ người Đức là tốt, khả năng ZD ổn cùng kỹ năng sút xa vẫn còn đôi chút hạn chế. Adeyemi có tỉ lệ ghi bàn ổn khi được hoạt động nhiều ở khu vực vùng cấm hơn là bên ngoài. Chuyền bóng

Vị trí chính của Adeyemi vẫn là hành lang cánh, nên không khó để thấy được kỹ năng chuyền bóng của Adeyemi là ổn, hiệu quả và đem đến lợi thế nhất định. Trong khi đó, ở khả năng tạt bóng, Adeyemi cho thấy hiệu quả tốt bởi độ chính xác, lực bóng và độ xoáy đều khá ổn. 

Rê bóng

Điểm nổi bật của Adeyemi nằm ở kỹ năng xử lý và xoay sở khá dẻo khiến cho cầu thủ người Đức dễ dàng có những pha qua người hiệu quả. Khả năng rê dắt, đảo hướng bóng của Adeyemi vẫn cho cảm giác hơi khớp, chưa thực sự mượt. Vẫn cần hạn chế xử lý rườm rà để tránh bị mất bóng ở những tình huống không đáng. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Adeyemi chưa thực sự nổi bật, cảm giác thăng bằng tốt giúp cho Adeyemi ít khi bị ngã khi so vai nhưng thể hình nhỏ sức mạnh không nổi bật khiến cầu thủ người Đức thường gặp bất lợi trong các tình huống tì đè, anh thường chỉ trụ được 1 đến 2 nhịp đầu trước khi mất bóng vào chân đối phương. Đây là lí do nên hạn chế để Adeyemi vào những tình huống so vai trực diện.