Lí do khiến Julian Brandt không được chú ý nhiều dù rất tài năng đó chính là sự thiếu ổn định về phong độ. Đây cũng là điểm yếu lớn nhất của tiền vệ người Đức. Tuy nhiên mùa giải năm nay mọi thứ đang được diễn ra hoàn toàn khác. Ngôi sao của Dortmund đang sở hữu phong độ vô cùng ấn tượng trong một khoảng thời gian dài đến bất ngờ.

Thực tế, tài năng của Brandt là không có gì phải nghi ngờ, nhưng cầu thủ người Đức có phong độ cực kì thất thường, trận hay, trận dở. Tuy nhiên mùa giải năm nay, Brandt dần lấy lại phong độ và hoàn thiện hơn các kỹ năng chơi bóng và đang thể hiện được sự ổn định cao thậm chí còn có phần bùng nổ ở mùa giải này. Hợp đồng của Brandt với Dortmund có giá trị đến mùa hẻ 2024, tuy nhiên phong độ ấn tượng của anh đang khiến Dortmund phải dè chừng khi cầu thủ người Đức đang lọt vào tầm ngắm của Arsenal và Tottenham. 

Tốc độ 

Brandt có tốc độ đủ dùng trong FC Online, thể hình có phần hơi to khiến cho cảm giác về những pha nước rút của Brandt có phần chưa thực sự nổi trội. Tuy nhiên tốc độ của tiền vệ người Đức là rất tốt và đủ dùng cho vị trí tiền vệ trung tâm.

Dứt điểm 

Khả năng dứt điểm của Julian Brandt là khá ổn, dù không cho cảm giác quá nổi bật ở bất cứ khía cạnh nào nhưng với việc sở hữu tốt cả 2 chân, khả năng sút trong lẫn ngoài vòng cấm là khá ổn định đặc biệt là với những góc sút thuận lợi. Với những tư thế khó, cảm giác Brandt chưa thực sự đem lại ấn tượng và kỹ năng không chiến với Brandt cũng không tốt. Chuyền bóng

Điểm nổi bật của cầu thủ người Đức nằm ở khả năng chuyền bóng có độ chính xác cao. Kỹ năng chuyền ngắn, phối hợp nhóm, ban bật hay chuyền dài đều được Brandt thực hiện rất ổn. Tuy nhiên, với những ai có ý định kéo Brandt ra hành lang biên cần lưu ý khả năng tạt bóng của cầu thủ người Đức ở mức đủ dùng và không quá ấn tượng. Tuy nhiên kỹ năng chuyền bóng chọc khe kiến tạo cho đồng đội của Brandt là rất tốt nên anh phù hợp hơn cho vị trí tiền vệ công.

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Brandt được cải thiện lên rất nhiều, Dù thể hình có phần cao to nhưng Brandt cũng đang cho thấy sự hiệu quả ở những tình huống rê dắt, xử lý bóng. Khả năng đảo hướng, ngoặt bóng khi đang rê với tốc độ cao của Brandt là rất ổn, kỹ năng xoay sở trong phạm vi hẹp của anh cũng cho thấy độ hiệu quả cao, điều này khiến anh dễ dàng xử lý khi bị đối phương Pressing. 

Tì đè

Dáng người đầm, cân nặng cao nhưng cầu thủ người Đức lại không mạnh ở khả năng tranh chấp, cảm giác những pha tông húc với Brandt không thực sự hiệu quả. Anh chỉ trụ được một vài nhịp đầu với đối phương và thường sẽ dần mất lợi thế cả về tốc độ lẫn khả năng trụ.