“Mẹ kiếp! Veron là một gã tài năng chết tiệt”, chiến lược gia huyền thoại Sir Alex Ferguson từng phải thốt lên như vậy khi không thể nào bắt ép được ngôi sao người Argentina thay đổi phong cách chơi bóng của mình.

 

Xuyên suốt trong sự nghiệp lẫy lừng, Juan Sebastian Veron bao giờ cũng là một kẻ tự tại, kể cả trên sân cỏ lẫn cuộc sống ngoài đời, một hình mẫu nhạc trưởng đích thực khiến cho người ta phải gọi anh bằng biệt danh “Phù thủy nhỏ”.Sinh ra tại La Plata, Veron ngay từ nhỏ đã được thừa hưởng những tố chất chơi bóng của cha mình, ông Juan Ramon Veron, một cựu tiền đạo ĐT Argentina. Mùa Hè 1998, Veron chuyển đến Parma bằng một bản hợp đồng trị giá 15 triệu bảng. Khoảng thời gian sau đó, chàng trai đến từ vùng La Plata tiếp tục được chứng minh giá trị trong một tập thể bao gồm rất nhiều hảo thủ như Hernan Crespo, Fabio Cannavaro, Alessandro Nesta, Lilian Thuram hay Gianluigi Buffon… Mùa bóng 1998/99, Parma đoạt cú đúp danh hiệu UEFA Cup và Coppa Italia, đồng thời lọt vào đến Top 4 Serie A.

Tốc độ 

Veron sở hữu tốc độ không quá nổi bật và đôi lúc nhìn nhận có phần chậm chạp. Cảm giác gia tốc của Veron ổn khi tham gia phòng ngự chủ động, tuy nhiên cầu thủ người Argentina lại cho thấy sự thiếu linh hoạt ở các pha đua tốc tấn công, nguyên nhân là ở thể hình to cao và thời gian đạt vận tốc tối đa khá lâu. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Veron là tạm ổn ở khu vực cấm địa. Cựu tiền vệ MU sút không quá xuất sắc ở trong vòng cấm nhưng lại có những cú nã đại bác khá chất lượng. Lực bóng căng, độ chính xác cao và hiệu quả. Khả năng ZD ngoài vòng cấm của Veron cũng rất tốt với độ xoáy ổn và chính xác. Chuyền bóng

Khả năng chuyền của Veron là rất tốt. Khả năng chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp bóng đều cho thấy độ ổn định với lực chuyền căng và độ chính xác trong các đường chuyền tốt. Khả năng chọc khe ZW, QW của Veron cũng cho thấy được hiệu quả tốt. Đường bóng đi chính xác,  thuận lợi với đà di chuyển của các đồng đội và tạo ra cơ hội ghi bàn tốt cho các tiền đạo

Rê bóng

Veron rê bóng ở mức tạm ổn, không quá xuất sắc và phần nhiều nằm ở khả năng xoay sở và giữ bóng trong các tình huống xử lý. Khả năng che bóng tốt, kỹ năng thoát pressing khá hay khi xoay sở trong phạm vi hẹp và khả năng đảo hướng bóng đột ngột của Veron cũng rất ổn. 

Tì đè

Thể hình to cao, thăng bằng tốt giúp Veron có thể trụ ổn trong các tình huống tì đè. Tuy nhiên cảm giác về khả năng tông húc của Veron không quá ấn tượng. Tiền vệ người Argentina không cho thấy lợi ở các pha so vai với những tiền vệ quốc dân và đôi lúc vẫn có những bất lợi nhất định.