Joshua Orobosa Zirkzee là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Serie A Bologna và đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan.

Zirkzee được biết đến là một trong những sản phẩm thành công bước ra từ bóng đá đường phố ở Hà Lan. Dưới sự dẫn dắt của Thiago Motta mùa trước ở Bologna, Zirkzee đã trưởng thành ở Serie A vào mùa giải trước với hình ảnh một chân sút khéo léo, nhanh và kĩ thuật trong phạm vi hẹp.Dù chơi cao nhất trên hàng công Bologna nhưng vai trò của Zirkzee lại thường xuyên là "số 9" ảo. Tiền đạo 23 tuổi thích nhận bóng trong tư thế quay lưng về phía đối phương hoặc thực hiện các pha rê dắt kĩ thuật từ ngoài vòng cấm. Dù chơi như trung phong nhưng mùa vừa rồi tại Seria A, Zirkzee vẫn có tới 5 kiến tạo, cho thấy sức đóng góp không chỉ ở việc biết ghi bàn.

Tốc độ

Cầu thủ người Hà Lan sở hữu tốc độ khá tốt so với một thể hình to cao lên tới 1m93. Cảm giác di chuyển, bứt tốc của Zirkzee khá nhanh nhẹn và hiệu quả nhất là khi cầu thủ người Hà Lan chủ động xuất phát trước để giành lợi thế tăng tốc. 

Dứt điểm

Sở hữu 2 chân 5 sao, Zirkzee dứt điểm khá tốt bằng cả 2 chân ở trong phạm vi vòng cấm. Lực sút căng cũng khiến cho những pha dứt điểm tầm xa của Zirkzee đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên cảm giác về khả năng ZD với Zirkzee vẫn có đôi chút thiếu ổn định. Kỹ năng không chiến của Zirkzee khá ổn, chủ yếu nằm ở khả năng chọn vị trí nhanh nhạy cùng thể hình cao to giúp việc tì đè không chiến với anh trở nên dễ dàng hơn. Chuyền bóng

Zirkzee chuyền bóng phối hợp khá ấn tượng. Cầu thủ người Hà Lan cho thấy hiệu quả rõ rệt ở những tình huống phối hợp ban bật và làm tường cho các đồng đội triển khai bóng để xâm nhập. Đây là một trong những điểm quan trọng sẽ khiến anh được quan tâm nhiều hơn thời gian tới. 

Rê bóng

Kỹ năng xử lý bóng của Zirkzee là khá ấn tượng so với thể hình to cao của bản thân. Cảm giác di chuyển và xử lý bóng của tiền đạo Hà Lan có độ mượt, hiệu quả nhất định. Dù đôi lúc vẫn còn nhịp khựng. Khả năng xoay sở và xử lý bóng trong phạm vi hẹp cũng đem lại hiệu quả cao, tốc độ xoay sở của Zirkzee khá ổn, dễ dàng thoát pressing một cách hiệu quả.

Tì đè

Thể hình to cao, thăng bằng và sức mạnh nổi bật giúp cho Zirkzee cực kì mạnh và hiệu quả ở những tình huống so vai tranh chấp với hậu vệ đối phương. Cầu thủ người Hà Lan tông húc rất khỏe và hiệu quả. Mặc dù vậy đôi lúc anh vẫn có thể bị những trung vệ có sức mạnh vượt trội như Van Dijk, Ferdinand, Hummels...đẩy và mất bóng.